Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ bẩy, ngày 28-07-2018, 09:33
Nhằm thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tối ngày 27/7/2017, tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).


Các đại biểu dự Lễ thắp nến tri ân tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ huyện Yên Sơn.

Huyện Yên Sơn có trên 8.000 đối tượng chính sách, trong đó có 39 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 960 liệt sỹ, trên 600 thương binh, bệnh binh. Trong những năm qua phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Yên Sơn đã trở thành hành động thường xuyên với từng việc làm cụ thể như: giúp đỡ gia đình chính sách làm, tu sửa nhà, ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” , thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… 


Các đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động được tổ chức tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện nhằm tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Nhân dịp này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã huy động hàng trăm ngày công lao động tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn./

Đặng Huyền

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.