Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ bẩy, ngày 28-07-2018, 09:33
Nhằm thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tối ngày 27/7/2017, tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).


Các đại biểu dự Lễ thắp nến tri ân tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ huyện Yên Sơn.

Huyện Yên Sơn có trên 8.000 đối tượng chính sách, trong đó có 39 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 960 liệt sỹ, trên 600 thương binh, bệnh binh. Trong những năm qua phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Yên Sơn đã trở thành hành động thường xuyên với từng việc làm cụ thể như: giúp đỡ gia đình chính sách làm, tu sửa nhà, ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” , thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… 


Các đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động được tổ chức tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện nhằm tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Nhân dịp này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã huy động hàng trăm ngày công lao động tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn./

Đặng Huyền

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Hội người cao tuổi xã Thắng Quân tổ chức giao lưu văn nghệ

- Sáng ngày 30/9, Hội Người cao tuổi xã Thắng Quân huyện Yên Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ “Tiêng hát người Dao”, với mục đích tạo điều kiện cho người cao tuổi là người dân tộc Dao đang sinh sống trên địa bàn xã có dịp gặp, gỡ giao lưu, đồng thời khơi dậy phong trào nói tiếng Dao, hát tiếng Dao sưu tầm những bài hát Dao cổ.