Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ bẩy, ngày 28-07-2018, 09:33
Nhằm thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tối ngày 27/7/2017, tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).


Các đại biểu dự Lễ thắp nến tri ân tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ huyện Yên Sơn.

Huyện Yên Sơn có trên 8.000 đối tượng chính sách, trong đó có 39 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 960 liệt sỹ, trên 600 thương binh, bệnh binh. Trong những năm qua phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Yên Sơn đã trở thành hành động thường xuyên với từng việc làm cụ thể như: giúp đỡ gia đình chính sách làm, tu sửa nhà, ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” , thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… 


Các đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động được tổ chức tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện nhằm tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Nhân dịp này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã huy động hàng trăm ngày công lao động tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn./

Đặng Huyền

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.