Huyện Đoàn Yên Sơn tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2019

Thứ năm, ngày 07-03-2019, 15:21
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019 và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Vừa qua, tại Trường THCS Thắng Quân xã Thắng Quân, Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề “ Tuổi trẻ Yên Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị”.

Tại buổi lễ phát động Ban thường vụ Huyện đoàn Yên Sơn đã trao tặng 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại trường THCS Thắng Quân, mỗi xuất quà trị giá 100 nghìn đồng. Cũng tại đây các em học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề; tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng sống; kỹ năng phòng chống đuối nước và phòng chống bệnh dại. Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn và các em học sinh đã sôi nổi đồng loạt ra quân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: dọn vệ sinh môi trường, phát dọn 2 bên đường thu gom rác thải từ trường THCS Thắng Quân đến hết thôn Làng Chẩu 1, san đất tại nhà văn hóa thôn Làng Chẩu 1 và đào 10 hố rác tại thôn Làng Chẩu 1.

Đồng chí Ma Thị Thao Phó Bí thư tỉnh đoàn và đồng chí Trọng Văn Vĩnh phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng quà cho các em học sinh  trường THCS Thắng Quân

Thông qua các hoạt động khởi động tháng thanh niên đã giúp đoàn viên thanh niên nâng cao hiểu biết về pháp luật và kỹ năng sống; nhận thức về việc bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xung quanh, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; góp phần cống hiến sức trẻ của mình tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thể hiện tinh thần xung kích – tình nguyện của thế hệ trẻ.

 đoàn viên thanh niên san đất tại khu vực nhà văn hóa thôn Làng Chẩu 1 xã Thắng Quân

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Sơn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai các hoạt động tình nguyện để phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, góp phần giải quyết những việc mới việc khó của cộng đồng, đia phương, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng các hoạt động trong kế hoạch thực hiện Tháng thanh niên năm 2019./.

Ngọc Quỳnh

Siết vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học trên cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.