LĐLĐ Yên Sơn sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018

Thứ năm, ngày 26-07-2018, 09:36
Trong 2 ngày 24-25/7/2018, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã tổ chức 2 hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018 cho gần 400 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, kế toán các CĐCS trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đánh giá kết quả hoạt động công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm,hoạt động Công đoàn các cấp trong huyện đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng có hiệu quả từng bước đáp ứng yêu cầu của đoàn viên công đoàn. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của huyện đã được triển khai rộng khắp và thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn. Các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị. Công đoàn các cấp đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Đội ngũ CNVCLĐ có đủ trình độ năng lực về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua… Đồng thời các cấp công đoàn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; các hoạt động nhân đạo từ thiện, tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ… Hoạt động nữ công có nhiều đổi mới, sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ. Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 Liên đoàn Lao động huyện đã trao 50 suất quà cho các hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn 8 suất quà tết cho cán bộ nghỉ hưu với tổng trị giá 22,6 triệu đồng; các CĐCS tổ chức thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn 107 suất trị giá 32 triệu đồng; Các CĐCS tổ chức thăm hỏi, động viên gần 1.000 lượt CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau nằm viện với số tiền là 260 triệu đồng; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn cho 25 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, nằm viện điều trị dài ngày với số tiền là 50 triệu đồng, hỗ trợ cho 02 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mái ấm công đoàn với số tiền 40 triệu đồng. 

Tại Hội nghị các đại biểu đã được tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018 với những nội dung trọng tâm: Hướng dẫn hồ sơ, sổ sách Công đoàn cơ sở; Hướng dẫn quy trình, chuẩn bị nội dung và tổ chức sinh hoạt thường kỳ của BCH Công đoàn; Hướng dẫn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2018; Công tác tài chính công đoàn năm 2018; Công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở; Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của công đoàn cơ sở.

Thông qua công tác tập huấn đã đáp ứng được yêu cầu học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở trong tình hình mới từ đó triển khai, vận dụng giải quyết hiệu quả các công việc liên quan tại đơn vị mình./.

 

Tùng Lâm

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.