Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ năm, ngày 02-05-2019, 08:42
Sáng ngày 26/4/2019, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Tứ Quận tổ chức lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 ” trên địa bàn huyện với chủ đề “ Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Yên Sơn, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi, cán bộ y tế thôn bản, chủ các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Trong những năm qua công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động sản xuất, nuôi trồng, cung ứng dịch vụ các sản phẩm thực phẩm đã dần đi vào nề nếp, đúng quy định; công tác kiểm tra được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, nhận thức của các cấp ủy chính quyền và cộng đồng đối với công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng lên, người dân được tiếp cận nhiều thông tin, làm thay đổi tư duy nhận thức đối với người sản xuất và người tiêu dùng, nhờ đó mà nâng cao được chất lượng sản phẩm, đảm bảo uy tín của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Với chủ đề “ Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, với các mục tiêu cụ thể như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; Huy động các kênh truyền thông phổ biến đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể và người tiêu dùng những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông buôn bán thực phẩm, các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, các bếp ăn tập thể để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ tạo bước chuyển biến mới trong việc thiết lập trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan quảnt lý, các doanh nghiệp người tiêu dùng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời nâng cao nhận thức trách nhiệm của cả cộng đồng trong việc thực hiện cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm./..

Tùng Lâm

Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.