Những ngày hè bổ ích

Thứ sáu, ngày 08-06-2018, 16:18
Hè là thời gian để các em học sinh vui chơi, giải trí sau khi kết thúc một năm học căng thẳng. Vì vậy, mỗi em đều tự xây dựng cho mình kế hoạch nghỉ hè thật hợp lý, bổ ích như: Đi du lịch cùng gia đình, về quê thăm ông bà hay tham gia rèn luyện kỹ năng sống tại các lớp học năng khiếu…

Các em học sinh tham gia lớp võ đường Nam Hồng Sơn tại huyện Yên Sơn, do huấn luyện viên
Nguyễn Thanh Tài, thuộc Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam giảng dạy.

Em Nguyễn Đức Tuân, lớp 9A, trường THCS Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, hè này em sẽ tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Ước mơ của em là trở thành bộ đội chuyên nghiệp. Vì vậy những ngày được sống trong môi trường quân đội, được học tập, rèn luyện về tác phong quân ngũ, thực hiện đúng điều lệnh… sẽ cho em những trải nghiệm bổ ích. 

Mùa hè đến là lúc các em học sinh có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động năng khiếu nhằm phát triển thể lực và tầm vóc như: Võ thuật, cầu lông, bóng đá… Em Đào Văn Quang, lớp 11B3, trường THPT Xuân Huy (Yên Sơn) nói, em rất yêu thích môn võ thuật cổ truyền. Vì vậy, ngay từ đầu hè em đã đăng ký lớp học võ thuật Nam Hồng Sơn do huấn luyện viên Nguyễn Thanh Tài thuộc Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam giảng dạy tại huyện nhà. Đến đây tập luyện không những giúp em và các bạn phát triển thể lực, thỏa sức đam mê võ thuật, mà còn là sân chơi lành mạnh, giúp chúng em tránh xa những tệ nạn xã hội, nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Nhiều em lại được đi tham quan, du lịch cùng gia đình để khám phá những vùng đất mới. Hoặc về quê thăm ông, bà để được cảm nhận tình cảm yêu thương của những người thân và chơi nhiều trò chơi mới, khám phá những điều thú vị trong cuộc sống. Em Ma Ngọc Diệu Hương, lớp 9A, trường THCS Tân Thành (Hàm Yên) chia sẻ, hè năm nay em sẽ về quê thăm bà ngoại ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Về thăm bà, em được cùng các bạn hòa mình với thiên nhiên, được đi chăn trâu, bắt cá suối, thả diều… Đã nhiều lần về thăm bà, nhưng năm nào em cũng thấy hào hứng và thích thú.

Tham gia các hoạt động tình nguyện trong dịp hè cũng được nhiều em học sinh lựa chọn, từ đó giúp các em biết yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bên cạnh đó, đối với nhiều em học sinh ở nông thôn, đây là thời gian để các em cùng bố mẹ, gia đình tham gia sản xuất, hoặc phụ giúp gia đình những công việc phù hợp với lứa tuổi. Em Triệu Thị Thu Hương, lớp 10A2, trường THPT Kim Xuyên (Sơn Dương) chia sẻ, vì nhà neo người nên mỗi dịp hè em thường phụ giúp bố mẹ công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, em còn tranh thủ giúp mẹ hái chè thuê, đi cấy để có tiền mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới. 

Những kế hoạch cụ thể, thiết thực trong dịp hè sẽ giúp các em có một mùa hè thực sự ý nghĩa, bởi qua đó các em được trải nghiệm, khám phá những điều bổ ích trong cuộc sống.                     

Theo TQĐT

Trang trai bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản sau hơn một năm đi vào hoạt động.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động Trang trại bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đã đi vào ổn định, sản lượng sữa liên tục tăng, chất lượng sữa đảm bảo an toàn thực phẩm, hiện Trang trại có 743 con bò, trong đó có 385 con đang cho văt sữa, sản lượng bình quân đạt 12 tấn/ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.