Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu năm 2019

Thứ sáu, ngày 06-09-2019, 16:01
Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu năm 2019 được tổ chức tại quảng trường huyện Yên Sơn từ ngày 6 đến ngày 7/9/2019 đã diễn ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi, hấp dẫn.

Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2019 diễn ra 4 môn thi đấu thể thao và trò chơi dân gian là: bóng chuyền hơi nam, kéo co, tung còn, và đánh yến. Có trên 200 vận động viên và người chơi thuộc 29 đoàn đến từ các xã thị trấn, trên địa bàn. Với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, các hoạt động thể thao đã để lại ấn tượng tốt cho đẹp cho khán giả xem và cổ vũ.


Hoạt động thi đánh yến tại Ngày hội Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội chợ thương mại
và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.

Đánh yến là trò chơi dân gian của các dân tộc Tày, Dao, Cao Lan, Mông ở huyện Yên Sơn. Năm nay, trò chơi này được đưa vào thi đấu tại ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu năm 2019 với mong muốn gìn giữ và phát huy nét đẹp của trò chơi này. Để có được thành tích cao trong thi đấu, xã đã lựa chọn từ cơ sở những người chơi tiêu biểu,  xuất sắc tập luyện kỹ càng từ cơ sở. Đây là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn với tinh thần thể thao vui vẻ, đoàn kết. 

Ngoài đánh yến Các trò chơi dân gian như tung còn, kéo co và đánh bóng chuyền hơi đã tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.


Các vận động viên thi đấu kéo co.

Theo đánh giá của Ban tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian tại ngày hội đã thu hút đông đoàn tham dự và đông vận động viên tham gia. Trước khi tham dự gải các đoàn đều đã được tập luyện, chuẩn bị kỹ càng nên chất lượng các tranh tài hấp dẫn thực sự trở thành ngày hội của các dân tộc trên địa bàn.

Tùng Lâm

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn

Sau hơn 10 năm đầu tư vốn, công sức cho mô hình kinh tế trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gia cầm, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến đã phát xây dựng được trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm.