Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu năm 2019

Thứ sáu, ngày 06-09-2019, 16:01
Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu năm 2019 được tổ chức tại quảng trường huyện Yên Sơn từ ngày 6 đến ngày 7/9/2019 đã diễn ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi, hấp dẫn.

Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2019 diễn ra 4 môn thi đấu thể thao và trò chơi dân gian là: bóng chuyền hơi nam, kéo co, tung còn, và đánh yến. Có trên 200 vận động viên và người chơi thuộc 29 đoàn đến từ các xã thị trấn, trên địa bàn. Với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, các hoạt động thể thao đã để lại ấn tượng tốt cho đẹp cho khán giả xem và cổ vũ.


Hoạt động thi đánh yến tại Ngày hội Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội chợ thương mại
và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.

Đánh yến là trò chơi dân gian của các dân tộc Tày, Dao, Cao Lan, Mông ở huyện Yên Sơn. Năm nay, trò chơi này được đưa vào thi đấu tại ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu năm 2019 với mong muốn gìn giữ và phát huy nét đẹp của trò chơi này. Để có được thành tích cao trong thi đấu, xã đã lựa chọn từ cơ sở những người chơi tiêu biểu,  xuất sắc tập luyện kỹ càng từ cơ sở. Đây là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn với tinh thần thể thao vui vẻ, đoàn kết. 

Ngoài đánh yến Các trò chơi dân gian như tung còn, kéo co và đánh bóng chuyền hơi đã tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.


Các vận động viên thi đấu kéo co.

Theo đánh giá của Ban tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian tại ngày hội đã thu hút đông đoàn tham dự và đông vận động viên tham gia. Trước khi tham dự gải các đoàn đều đã được tập luyện, chuẩn bị kỹ càng nên chất lượng các tranh tài hấp dẫn thực sự trở thành ngày hội của các dân tộc trên địa bàn.

Tùng Lâm

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.