Tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện

Chủ nhật, ngày 07-04-2019, 09:31
Không ngần ngại hiến những giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh cần truyền máu gấp, đó là tâm sự của anh Phan Ngọc Hiển khi lần đầu tiên chia sẻ một phần máu của mình. Đến nay, anh đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện và trở thành Phó chủ nhiệm CLB Giọt hồng xứ Tuyên.

Anh Phan Ngọc Hiển trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện

Sinh ra và lớn lên tại thôn 6, xã Quý Quân, huyện Yên Sơn, chàng thanh niên Phan Ngọc Hiển, sinh năm 1990 luôn mang trong mình những hoài bão của tuổi trẻ, luôn xung kích đi đầu trong mọi phong trào hoạt động tại địa phương. Anh Hiển cho biết, lần đầu tiên anh tham gia hiến máu tình nguyện đó là khi anh đang là sinh viên trường Trung cấp  Y tế Tuên Quang. Tình cờ anh biết được có người bị tai nạn giao thông và phải truyền gấp máu và trùng hợp người đó lại trùng với nhóm máu của anh. Không ngần ngại, anh đã ngay lập tức đăng ký hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để cứu giúp người bệnh. Sau lần đó, anh đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, và đặc biệt đối với thế hệ thanh niên như anh cần phải xung kích đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, cơ sở. Anh bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào CLB Giọt hồng xứ Tuyên. Tham gia CLB anh đã cùng các tình nguyện viên khác tích cực vận động tuyên truyền hiến máu tới đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Từ đó, hằng năm, năm nào anh cũng tham gia hiến máu từ 1 đến 2 lần. Đến nay, anh Hiển đã hiến máu tình nguyện được 11 lần. 

Với tình thần trách nhiệm, anh được các thành viên trong CLB Giọt hồng xứ Tuyên tín nhiệm bầu làm Phó chủ nhiệm CLB. Hiện nay, CLB đã thu hút và kết nạp được trên 1.000 thành viên. Anh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp tham mưu xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hàng năm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; tích cực tham gia các Ngày hội hiến máu tại địa phương. Nhờ hoạt động có hiệu quả của CLB đã làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, nhiều tình nguyện viên trong CLB đã được tặng bằng khen, giấy khen trong phong trào hiến máu tình nguyện. Bản thân anh hằng năm đều được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, năm 2017 anh được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Anh cũng vinh dự là 1 trong 100 người được biểu dương tại Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam. 

Anh Hiển tâm sự mong muốn hiện nay của anh chính là phong trào hiến máu tình nguyện phải được lan rộng hơn nữa và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là các bạn trẻ, để “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời để lại”./.

 

 

Thùy Dung

Ngân hàng AGRIBANH chi nhánh huyện Yên Sơn sơ kết 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ về cho vay qua tổ vay vốn.

Ngày 13/7, Ngân hàng AGRIBANH chí nhánh huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết sau 2,5 năm thực hiện thóa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện về cho vay qua tổ vay vốn. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.