Tết thêm vui xuân thêm ấm

Thứ sáu, ngày 01-02-2019, 08:06
Như thường lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cấp ủy chính quyền huyện Yên Sơn lại chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm chăm lo đời sống người dân. Trong đó đặc biệt chú trọng tới những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách với mong muốn mỗi gia đình trên địa bàn được đón Tết trong sự vui vẻ và đầm ấm.

Nhiều năm nay khi Tết đến, Xuân về bà Trương Thị Loan, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh cùng các gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn đều được cấp ủy chính quyền và các nhà hảo tâm chăm lo đón tết. Xuân năm nay may mắn hơn cả là được sự quan tâm của huyện, của xã đã kêu gọi được đoàn tình nguyện của các bác sỹ bệnh viện lớn ở Trung ương đến khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, giúp cho những người cao tuổi ở vùng sâu vùng xa như bà Loan không phải đi lại vất vả để được khám chữa bệnh. Cùng với đó là những phần quà tiếp thêm nghị lực giúp gia đình bà có một cái Tết sum vầy, hạnh phúc và mạnh khỏe.


Bà Trương Thị Loan, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh phấn khởi nhận quà tết

Để giúp cho người dân đón Tết thêm vui, Xuân thêm ấm, UBND huyện Yên Sơn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo đời sống người dân, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách. Trong đó, kịp thời chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội; nhanh chóng chuyển quà tặng của Chủ tịch nước, của cấp ủy chính quyền các cấp tới thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này, từ nguồn đảm bảo xã hội huyện, đã thăm hỏi tặng 173 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội, tổng kinh phí 67,5 triệu đồng; tặng 125 suất quà cho trẻ em trị giá 37,5 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em. Cùng với đó, huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh phát động đến đông đảo nhân dân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn cùng quyên góp ủng hộ. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống “Tương thân thương ái”, “Lá lành đùm lá rách”; đem đến sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó, nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân. Đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng trên 1.500 suất quà với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trong tháng giáp hạt năm 2019, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức cấp phát trên 7 tấn gạo cho trên 1.600 hộ, với hơn 5.100 nhân khẩu. Đây là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp giáp hạt. Hiện nay, huyện Yên Sơn vẫn đang nỗ lực kết nối với các tổ chức từ thiện, với mong muốn người dân trên địa bàn sẽ đón một cái tết ấm nó, hạnh và những hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách sẽ được quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ nhiều hơn của cả cộng đồng. 


Chương trình Tết nhân ái tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Mỹ Bằng

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đã góp phần tăng cường sự đoàn kết đối với mỗi cá nhân trên địa bàn huyện Yên Sơn, là cầu nối giữa các tổ chức, tập thể, doanh nghiệp với nhân dân. Từ đó, tạo điều kiện san sẻ, động viên tinh thần, mang lại niềm vui tiếng cười, sự ấm áp cho những mảnh đời bất hạnh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019./.

Thùy Dung

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.