Tết thêm vui xuân thêm ấm

Thứ sáu, ngày 01-02-2019, 08:06
Như thường lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cấp ủy chính quyền huyện Yên Sơn lại chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm chăm lo đời sống người dân. Trong đó đặc biệt chú trọng tới những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách với mong muốn mỗi gia đình trên địa bàn được đón Tết trong sự vui vẻ và đầm ấm.

Nhiều năm nay khi Tết đến, Xuân về bà Trương Thị Loan, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh cùng các gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn đều được cấp ủy chính quyền và các nhà hảo tâm chăm lo đón tết. Xuân năm nay may mắn hơn cả là được sự quan tâm của huyện, của xã đã kêu gọi được đoàn tình nguyện của các bác sỹ bệnh viện lớn ở Trung ương đến khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, giúp cho những người cao tuổi ở vùng sâu vùng xa như bà Loan không phải đi lại vất vả để được khám chữa bệnh. Cùng với đó là những phần quà tiếp thêm nghị lực giúp gia đình bà có một cái Tết sum vầy, hạnh phúc và mạnh khỏe.


Bà Trương Thị Loan, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh phấn khởi nhận quà tết

Để giúp cho người dân đón Tết thêm vui, Xuân thêm ấm, UBND huyện Yên Sơn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo đời sống người dân, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách. Trong đó, kịp thời chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội; nhanh chóng chuyển quà tặng của Chủ tịch nước, của cấp ủy chính quyền các cấp tới thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này, từ nguồn đảm bảo xã hội huyện, đã thăm hỏi tặng 173 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội, tổng kinh phí 67,5 triệu đồng; tặng 125 suất quà cho trẻ em trị giá 37,5 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em. Cùng với đó, huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh phát động đến đông đảo nhân dân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn cùng quyên góp ủng hộ. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống “Tương thân thương ái”, “Lá lành đùm lá rách”; đem đến sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó, nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân. Đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng trên 1.500 suất quà với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trong tháng giáp hạt năm 2019, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức cấp phát trên 7 tấn gạo cho trên 1.600 hộ, với hơn 5.100 nhân khẩu. Đây là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp giáp hạt. Hiện nay, huyện Yên Sơn vẫn đang nỗ lực kết nối với các tổ chức từ thiện, với mong muốn người dân trên địa bàn sẽ đón một cái tết ấm nó, hạnh và những hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách sẽ được quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ nhiều hơn của cả cộng đồng. 


Chương trình Tết nhân ái tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Mỹ Bằng

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đã góp phần tăng cường sự đoàn kết đối với mỗi cá nhân trên địa bàn huyện Yên Sơn, là cầu nối giữa các tổ chức, tập thể, doanh nghiệp với nhân dân. Từ đó, tạo điều kiện san sẻ, động viên tinh thần, mang lại niềm vui tiếng cười, sự ấm áp cho những mảnh đời bất hạnh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019./.

Thùy Dung

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Yên Sơn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại xã điểm XDNT mới Kim Quan.

Ngày 20/4, tại xã Kim Quan UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn thanh niên Sơ Tài Nguyên và môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông công rãnh, trồng hoa hai bên đường, xây dựng tuyến đường sáng - xanh đường quê nông thôn mới.