Trường THCS Đội Bình tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học và khai giảng năm học mới

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 17:04
Hòa chung không khí cả nước bước vào năm học mới năm học 2018 – 2019, trường THCS Đội Bình, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ khành thành nhà lớp học và khai giảng năm học mới. Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.


 Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cắt băng khánh thành trường THCS Đội Bình

Năm học 2017 – 2018, trường THCS Đội Bình di chuyển đến địa điểm trường mới, tại thôn Hòa Bình. Trường được xây dựng khang trang, hiện đại, quy mô gồm 3 dẫy nhà, 10 phòng học, 01 nhà chức năng, 01 nhà vệ sinh, sân bê tông, khán đài, bồn hoa, tường rào, cổng trường, ….Tổng kinh phí xây dựng trên 7,2 tỷ đồng. Năm 2017 – 2018 trường THCS xã Đội BÌnh đã đạt được những kết quả đáng kích lệ, các hoạt động trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực, kỷ cương nhà trường được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 96%, tỷ lệ học lực khá và giỏi đạt trên 45%, tỷ lệ lên lớp đạt 99%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Toàn trường có 17 em đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 học sinh được UBND huyện tặng giấy khen. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.


Lãnh đạo UBND xã  Đội Bình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Năm học 2018 – 2019, trường THCS Đội Bình đón chào 90 em học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6, nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên 305 học sinh. Nhà trường quyết tâm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dậy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã tăng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho nhà trường, Quỹ khuyến học xã Đội Bình đã tặng quà cho 10 học sinh, nhà trường tặng quà cho 9 học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong năm 2017 – 2018.

Xuân Huê

Tuân thủ khung thời vụ trồng rừng

Lịch thời vụ trồng rừng tốt nhất vụ xuân hè bắt đầu từ tháng 3 đến 6, tuy nhiên hiện nay tại một số địa phương, nhiều người dân đã tập trung trồng rừng vụ xuân sớm, nguy cơ tổn thất là rất lớn.

Tận tâm với phong trào đoàn

Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.