Trường THCS Thái Bình khai giảng năm học mới

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 15:27
Sáng 5/9, Trường THCS Thái Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng học 2019 – 2020. Đến dự và chia vui với nhà trường có đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn; lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, đại diện lãnh đạo, cơ quan đoàn thể xã Thái Bình, cùng toàn thể các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và trên 300 em học sinh trong trường.

Trong năm học 2018-2019, trường THCS Thái Bình đã thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, về chất lượng giáo dục toàn diện có những bước tiến bộ vượt bậc. Tỷ lệ học sinh học lực khá giỏi đạt 55,4%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt chiếm 61%; có 3 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 em đạt giải cấp huyện. Trong năm học, Trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia; được Bộ trưởng bộ Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; Nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội mạnh cấp tỉnh. Năm học mới 2019-2020, phát huy kết quả đạt được tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường tiếp tục trau rồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự học, tự rèn luyện thường xuyên để đáp ứng với yêu cầu giáo dục của ngành học, của đất nước. Tích cực xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực; thi đua dạy tốt, học tốt.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng của Trường THCS Thái Bình và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2018-2019; tặng Bằng khen của Bộ trưởng bộ Giáo dục đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” cho nhà trường.


Trường THCS Thái Bình đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tặng 5 suất quà gồm cặp sách và đồ dùng học tập cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, nhà trường, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Thái Bình cũng có những suất quà để động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Kết thúc buổi lễ, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh được hòa mình với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đem đến không khí sôi động, hứng khởi bước vào năm học mới../.

Thùy Dung

Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVIII

Chiều 28-2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

Thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Sơn đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện về đất, cây giống và vật tư nông nghiệp để đảm bảo cho tiến độ, kế hoạch trồng rừng năm 2020.