Trường Tiểu học Phú Lâm tổ Chức Lễ khai giảng và đón nhận bằng công nhận lại trường chuẩn quốc gia

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 15:56
Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trong cả nước, trường Tiểu học Phú Lâm, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Phú Lâm, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội khai trường, 505 em học sinh của trường tiểu học Phú Lâm ai cũng vui vẻ rạng ngời háo hức chào năm học mới. Năm học vừa qua, với nhiều cố gắng nỗ lực chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao. Trong năm học 2017 – 2018, có 305/480 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 70% học sinh trong trường được khen thưởng. Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên nhà trường được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc. Trong đợt thi giáo viên giỏi cấp trường đã có 19 thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp trường, có 68% số cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Và đặc biệt năm học 2017-2018 nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Năm học 2018-2019 nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để thực hiện tốt tiêu chí đã đề ra, thi đua “dạy tốt, học tốt”, “ học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” , “ mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh khối 1 trường tiểu học Phú Lâm.

Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận lại trường chuẩn quốc gia và tặng hoa, quà chúc mừng trường tiểu học Phú Lâm. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị đóng quân trên địa bàn và Nhà trường cũng đã có quà cho các em học sinh nghèo vượt khó để động viên các em cố găng vươn lên học tập trong năm học mới. Cùng với đó Công ty Honda Việt Nam đã trao 122 chiếc mũ bảo hiểm miễn phí cho các em học sinh lớp 1.

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Xã Phúc Ninh huyện Yên Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 17/4/2019, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV tỉnh Ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Đại diện lãnh đạo ủy ban MTTQ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công An tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành trong huyện, đại diện lãnh đạo 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện, Đảng ủy, chính quyền, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hộ gia đình nông dân tiêu biểu trong phong trào XDNTM trên địa bàn xã Phúc Ninh.