Trường Tiểu học Phú Lâm tổ Chức Lễ khai giảng và đón nhận bằng công nhận lại trường chuẩn quốc gia

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 15:56
Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trong cả nước, trường Tiểu học Phú Lâm, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Phú Lâm, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội khai trường, 505 em học sinh của trường tiểu học Phú Lâm ai cũng vui vẻ rạng ngời háo hức chào năm học mới. Năm học vừa qua, với nhiều cố gắng nỗ lực chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao. Trong năm học 2017 – 2018, có 305/480 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 70% học sinh trong trường được khen thưởng. Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên nhà trường được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc. Trong đợt thi giáo viên giỏi cấp trường đã có 19 thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp trường, có 68% số cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Và đặc biệt năm học 2017-2018 nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Năm học 2018-2019 nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để thực hiện tốt tiêu chí đã đề ra, thi đua “dạy tốt, học tốt”, “ học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” , “ mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh khối 1 trường tiểu học Phú Lâm.

Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận lại trường chuẩn quốc gia và tặng hoa, quà chúc mừng trường tiểu học Phú Lâm. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị đóng quân trên địa bàn và Nhà trường cũng đã có quà cho các em học sinh nghèo vượt khó để động viên các em cố găng vươn lên học tập trong năm học mới. Cùng với đó Công ty Honda Việt Nam đã trao 122 chiếc mũ bảo hiểm miễn phí cho các em học sinh lớp 1.

Ngọc Quỳnh

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Khơi dậy sức dân

Những năm qua huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tuân thủ khung thời vụ trồng rừng

Lịch thời vụ trồng rừng tốt nhất vụ xuân hè bắt đầu từ tháng 3 đến 6, tuy nhiên hiện nay tại một số địa phương, nhiều người dân đã tập trung trồng rừng vụ xuân sớm, nguy cơ tổn thất là rất lớn.