Tuyên Quang chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV

Thứ năm, ngày 13-02-2020, 11:32
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh, tại tỉnh có 15 ca nghi nhiễm virus nCoV được theo dõi, cách ly và điều trị.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm virus Corona.

Sau khi gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, đến 16 giờ 30 phút ngày 12-2 đã có 11/15 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV (không mắc bệnh), 3 ca loại trừ và đã được ra viện, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả, hiện được điều trị tại khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương. Tuy nhiên, đến nay tình trạng sức khoẻ của trường hợp này đã ổn định, hết sốt, ho. Còn với những bệnh nhân có bệnh lý khác thì sẽ được điều chuyển tới các khoa để điều trị bệnh lý đó mà không cần phải điều trị ở khu cách ly.

Trong số 15 ca nghi nhiễm, tính đến ngày hôm nay có 3 ca ở huyện Hàm Yên, 5 ca huyện Chiêm Hoá, 4 ca huyện Yên Sơn, 3 ca huyện Sơn Dương.

Theo TQĐT

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19

Sáng ngày 18/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tuyên Quang họp đánh giá tình hình phòng chống dịch bệnh và tiếp tục triển khai công tác này trên địa bàn. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.

Tăng cường quản lý các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản

Mỗi năm, Tuyên Quang khai thác trên 800 nghìn m3 gỗ. Đây là điều kiện thuận lợi để các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh phát triển, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với các địa phương tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát để quản lý, đưa các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản vào hoạt động phù hợp, đúng quy định.