UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ tư, ngày 18-04-2018, 16:09
UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Giao trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 toàn tỉnh có trên 7.800 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí thi tại 342 phòng thi, trong đó có khoảng 600 thí sinh tự do. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/6, tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7, chậm nhất là ngày 15/7.


Để đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả tốt, hiện nay các trường học trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho các em học sinh. Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi THPT gia năm 2018 và UBND các huyện, thành phố đảm bảo công tác an ninh, trật tự ở những địa điểm tổ chức thi; Không để ách tắc giao thông trong những ngày tổ chức thi; Tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ tổ chức Kỳ thi THPT năm 2018 đảm bảo đạt kết quả và đúng quy định./.

 

 

Theo Tuyenquangtv.vn

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.