UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ tư, ngày 18-04-2018, 16:09
UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Giao trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 toàn tỉnh có trên 7.800 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí thi tại 342 phòng thi, trong đó có khoảng 600 thí sinh tự do. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/6, tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7, chậm nhất là ngày 15/7.


Để đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả tốt, hiện nay các trường học trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho các em học sinh. Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi THPT gia năm 2018 và UBND các huyện, thành phố đảm bảo công tác an ninh, trật tự ở những địa điểm tổ chức thi; Không để ách tắc giao thông trong những ngày tổ chức thi; Tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ tổ chức Kỳ thi THPT năm 2018 đảm bảo đạt kết quả và đúng quy định./.

 

 

Theo Tuyenquangtv.vn

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Cần tăng cường hướng dẫn hoạt động HĐND cấp xã

Tại hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tháng 4 vừa qua, đại diện thường trực HĐND các huyện đã nêu những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của HĐND cấp xã theo các quy định mới của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trong đó, một số nơi, công tác giám sát của HĐND xã chưa đúng trình tự, chưa đảm bảo thời gian như quy định. Một số kiến nghị cho rằng cần phải chú trọng hướng dẫn HĐND cấp xã hoạt động.