UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ tư, ngày 18-04-2018, 16:09
UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Giao trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 toàn tỉnh có trên 7.800 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí thi tại 342 phòng thi, trong đó có khoảng 600 thí sinh tự do. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/6, tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7, chậm nhất là ngày 15/7.


Để đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả tốt, hiện nay các trường học trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho các em học sinh. Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi THPT gia năm 2018 và UBND các huyện, thành phố đảm bảo công tác an ninh, trật tự ở những địa điểm tổ chức thi; Không để ách tắc giao thông trong những ngày tổ chức thi; Tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ tổ chức Kỳ thi THPT năm 2018 đảm bảo đạt kết quả và đúng quy định./.

 

 

Theo Tuyenquangtv.vn

Hội người cao tuổi xã Thắng Quân tổ chức giao lưu văn nghệ

- Sáng ngày 30/9, Hội Người cao tuổi xã Thắng Quân huyện Yên Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ “Tiêng hát người Dao”, với mục đích tạo điều kiện cho người cao tuổi là người dân tộc Dao đang sinh sống trên địa bàn xã có dịp gặp, gỡ giao lưu, đồng thời khơi dậy phong trào nói tiếng Dao, hát tiếng Dao sưu tầm những bài hát Dao cổ.

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Lên Ngòi Muôn

Chiếc xe máy “cà tàng” chốc chốc lại tăng ga, rú lên, đất đá bắn vào cồng cộc. Cứ thế, chúng tôi vượt đèo, xuyên qua cánh rừng keo, trượt xuống thung lũng đèo Bụt. Bản Ngòi Muôn, xã Công Đa (Yên Sơn) bất ngờ hiện ra như bức tranh nhiều màu sắc. Những nếp nhà sàn, nhà xây lọt thỏm giữa bạt ngàn màu xanh của cây keo, cây cam và cả những gốc tre tua tủa đâm măng.