Xuân ấm áp, giàu nghĩa tình

Thứ bẩy, ngày 17-02-2018, 08:24
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, hộ gia đình chính trên địa bàn tỉnh được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm. Đây là những việc làm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một mùa xuân ấm áp, giàu nghĩa tình.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Hữu Hiền, bố của liệt sĩ Nguyễn Quốc Hùng,
phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang. 

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, gia đình ông Nguyễn Hữu Hiền, 95 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, bố của liệt sĩ Nguyễn Quốc Hùng, ở phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang vui mừng phấn khởi được đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đến thăm hỏi, động viên và tặng quà. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những cống hiến hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ để có được những mùa xuân trọn vẹn như ngày hôm nay.

Năm 2018, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện phương châm không để ai tụt lại phía sau, không để người nghèo không có Tết và mở rộng đối tượng được chăm lo Tết. Mục tiêu của tỉnh là huy động mọi nguồn lực chăm lo Tết cho nhân dân và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm đã góp phần chia sẻ với cấp ủy, chính quyền các cấp đóng góp công sức, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Thực hiện phong trào cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau, góp phần mang lại mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

Theo Tuyenquangtv.vn

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.