Yên Sơn hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018

Thứ tư, ngày 22-11-2017, 10:06
Từ ngày mùng 8 đến ngày 21/11/2017, 31 xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. Quân số đến khám đạt 100%, tỷ lệ thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự đạt cao.

Điểm khám xã Trung Môn có 39 thanh niên. Đúng 7h30 sáng ngày tổ chức khám tuyển, 100% thanh niên đã có mặt đúng giờ. Đây đều là những thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25, đã qua vòng khám sơ tuyển. Thanh niên Nguyễn Viết Hoàng, thôn 16 xã Trung Môn, năm nay vừa chòn 18 tuổi. Anh cho biết: Sau khi học xong trung học phổ thông anh ở nhà trợ giúp bố, mẹ làm ruộng. Khi nhận được lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự, anh đã thực hiện đúng các quy định của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã quy định, tham gia khám tuyển với hy vọng mình đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ. 

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự  huyện Yên Sơn đã phát lệnh gọi khám 921 thanh niên, độ tuổi từ 18 đến 25, trên địa bàn 31 xã thị trấn. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển tại cơ sở, có trình độ văn hóa từ trung học cơ sở trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Vòng khám chính thức với các nội dung khám: Nội, ngoại khoa, các vấn đề về mắt, da liễu, tại mũi họng, tim mạch và  xét nghiệm các loại bệnh về đường máu. Để công tác khám đảm bảo công khai dân chủ đúng luật, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của các xã thị trấn đã chuẩn đầy đủ cơ sở vật chất. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự. Nhờ đó, từ ngày 8 đến ngày 21/11, 31 xã thị trấn trong huyện đã hoàn thành công tác khám tuyển. 100% thanh niên có giấy gọi khám đã đến khám đúng giờ, chấp hành tốt quy định của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự .

Kết quả có 55% thanh niên đến khám tuyển đủ điều kiện sức khỏe lên đường làm nghĩa vụ quấn sự. Việc chấp hành tốt công tác khám của thanh niên, đã phán ánh đúng nỗ lực của địa phương và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện từ đó tuyển chọn được những thanh niên ưu tú, có phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe bổ sung vào quân đội thường trực đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hính mới.

Xuân Huê

Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân đang được các địa phương đôn đốc triển khai thực hiện. Theo thống kê, tỷ lệ hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh hiện đạt gần 93%.

Những người làm cầu ở Hùng Lợi

Vào mùa mưa, những con suối ở thôn Yểng, thôn Phan, thôn Nhùng, xã Hùng Lợi (Yên Sơn) luôn bất chợt đổ về những cơn lũ nguy hiểm. Dù vậy người dân, nhất là trẻ em, ngày nào cũng phải lội suối đến trường học, hiểm nguy luôn rình rập. Để an toàn cho con em đến trường, nhiều hộ dân trong xã đã tự nguyện bỏ công, bỏ tiền để làm những chiếc cầu treo, cầu phao vượt suối.