Yên Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 tại xã Thái Bình

Thứ tư, ngày 29-05-2019, 16:35
Sáng 29/5/2019, UBND huyện Yên Sơn phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 tại xã Thái Bình. Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” là chủ đề của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Trường, UV BTV huyện ủy, Phó CT UBND huyện, Trưởng hội đồng bảo trợ quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục huyện, Phòng LĐ&TBXH hội, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn, cùng các trưởng thôn và các em có hoàn cảnh khó khăn xã Thái Bình.

Toàn cảnh Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 tại xã Thái Bình

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài huyện luôn dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các nguồn lực để thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, qua đó đã có nhiều chương trình, mục tiêu, dự án cho trẻ em về y tế, văn hóa, giáo dục đã được trển khai trên điaị bàn huyện, góp phần cải thiện đáng kể mức sống và giảm bớt khó khăn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Nhờ vậy, trẻ em trên địa bàn huyện nói chung ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, các quyền cơ bản của trẻ em được bảo đảm, các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây dựng nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẫu thuật miễn phí… Những việc làm đó đã giúp các em thắp lên niềm tin, nghị lực và tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác. Tháng 6 - Tháng hành động Vì trẻ em đã trở thành hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp, các ngành, của gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.


Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao tặng 30 suất quà, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thái Bình

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, gồm 500 nghìn tiền mặt và bánh kẹo, sữa… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thái Bình./..

Tùng Lâm

Yên Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019.

Ngày 14-6/2019, Huyện ủy Yên Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019. Dự hội nghị có Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện và 88 đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ huyện, báo cáo viên cấp huyện, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Bí thư các chi bộ, chi đảng bộ cơ sở.