2 cầu thủ người Tuyên Quang trong đội hình U23 Việt Nam

Thứ bẩy, ngày 27-01-2018, 16:50
Với trận thắng lịch sử kết thúc bằng loạt sút luân lưu trước đội bóng U23 Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm nên một kỳ tích khi lần đầu tiên có mặt tại trận đấu chung kết Giải Bóng đá U23 Châu Á diễn ra tại Trung Quốc. Thật vinh dự, trong đội hình của U23 Việt Nam có 2 cầu thủ quê ở Tuyên Quang, đó là tiền vệ, Đội trưởng Lương Xuân Trường và trung vệ Nguyễn Thành Chung.

Cầu thủ Lương Xuân Trường (số 6) trong Giải Bóng đá U23 châu Á 2018.

Cùng làm nên thắng lợi của đội tuyển U23 Việt Nam có sự góp mặt của 2 cầu thủ người Tuyên Quang là tiền vệ, Đội trưởng Lương Xuân Trường và trung vệ Nguyễn Thành Chung.

Cầu thủ Lương Xuân Trường sinh năm 1995, nhà ở phường Ỷ La (TP Tuyên Quang). Từ nhỏ yêu thích và có năng khiếu bóng đá, em từng là thành viên đội Bóng đá thiếu niên, nhi đồng của tỉnh. Chính từ cái nôi này, Xuân Trường cùng đội Bóng đá thiếu niên, nhi đồng tỉnh giành được nhiều giải cao, lọt vào tầm mắt của các tuyển trạch viên. Năm 2007, em được Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG lựa chọn trong số hàng nghìn ứng cử viên, đưa về “lò” đào tạo bóng đá chuyên nghiệp trong 7 năm.


Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường (áo số 6) và các đồng đội
mừng chiến thắng trong trận đấu với U23 Qatar.

Do có thành tích xuất sắc trong học tập, Xuân Trường được mời sang Câu lạc bộ Arsenal của nước Anh để tập huấn. Em từng tham gia đội tuyển U19, U21 quốc gia và giành được thành tích tốt. Hiện nay, Xuân Trường đang thuộc biên chế của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai nhưng đang thi đấu cho Câu lạc bộ Gangwon (Hàn Quốc), theo diện cho mượn. Em được triệu tập thi đấu cho đội tuyển U23 Việt Nam từ tháng 11-2017. Tại Giải Bóng đá U23 châu Á, là Đội trưởng đội bóng em giữ vai trò rất lớn trong điều tiết các đợt phản công, kiến tạo các đường chuyền giúp đồng đội ghi bàn, tạo nên chiến thắng chung của đội tuyển. Đặc biệt, Trường đã sút thành công 2 quả penalty trong trận gặp Iraq và Qatar, góp phần mang lại chiến thắng cho đội tuyển U23 Việt Nam.


Cầu thủ Nguyễn Thành Chung (áo số 16) thi đấu trong trận giữa U23 Việt Nam gặp U23 Iraq. 

Cũng trưởng thành từ phong trào bóng đá nhi đồng của tỉnh, cầu thủ Nguyễn Thành Chung nhà ở xã Trung Môn (Yên Sơn) lại lọt vào “mắt xanh” của Ban Huấn luyện Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội khi đã lựa chọn em về đào tạo và thi đấu cho câu lạc bộ. Năm 2015, Thành Chung là thành viên của đội tuyển Bóng đá U19 Quốc gia Việt Nam và mang áo số 3. Vào tháng 12-2017, em được Huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam với vị trí trung vệ. Trong năm 2017, Nguyễn Thành Chung còn là một trong chín cầu thủ được đề cử vào danh sách cầu thủ nam xuất sắc nhất.

Nhắc lại chiến thắng tuyệt vời của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, ông Lương Bách Chiến, bố của cầu thủ Lương Xuân Trường cho biết, ông và nhiều người hâm mộ tại quê nhà rất vui mừng bởi các cầu thủ đã nỗ lực thi đấu hết mình. Ngay sau chiến thắng, gia đình ông đã gọi điện chúc mừng thành công của con trai và đội tuyển. 


Bố mẹ, anh em trong gia đình cầu thủ Lương Xuân Trường và người hâm mộ vui mừng trước
chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Huấn luyện viên (HLV) Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, người đã có hơn 33 năm “thổi hồn” cho bóng đá thiếu niên nhi đồng tỉnh, từng dìu dắt cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung khi các em còn là thành viên của đội bóng đá nhi đồng tỉnh vui mừng nói, ông rất tự hào khi các học trò của mình ngày càng trưởng thành, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Cùng với Lương Xuân Trường, Nguyễn Thành Chung thì còn rất nhiều những cầu thủ khác trưởng thành từ cái nôi bóng đá tỉnh nhà đang thi đấu rất thành công trong các câu lạc bộ và trung tâm huấn luyện bóng đá trong cả nước.

Với tinh thần của những “chiến binh”, các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên câu chuyện “cổ tích” và chỉ còn một trận đấu nữa chúng ta có thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch Giải Bóng đá U23 châu Á. Thay lời người hâm mộ tỉnh nhà, xin được gửi lời chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam nói chung và chúc mừng sự thành công của những cầu thủ quê gốc Tuyên Quang nói riêng. Mong rằng, các cầu thủ tiếp tục giữ phong độ tốt trong thi đấu để giành được chiến thắng ở trận cuối cùng làm rạng danh quê hương, đất nước.

Theo TQĐT

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.