Các trường THPT chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ bẩy, ngày 06-06-2020, 08:15
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-10/8, với yêu cầu phải bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy để xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như phục vụ tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn đang nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức ôn tập bổ sung kiến thức để các em học sinh dành được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Trung Sơn có 5 lớp 12 với 156 học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh vào các buổi chiều trong tuần bên cạnh việc học chính khóa. Trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch covid 19, nhà trường vẫn tích cực tổ chức ôn luyện cho các em qua hình thức trực tuyến để đảm bảo kiến thức cho các em. Hiện nay, nhà trường đang tăng cường ôn tập, chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình của Bộ. Theo kết quả rà soát số lượng các em học sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm 94,2%, còn lại là tổ hợp Khoa học tự nhiên và có 56 em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học cao đẳng. 


Nỗ lực ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Yên Sơn có 882 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên kỳ thi tổ chức muộn hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng đã có những điều chỉnh cụ thể để phù hợp với việc dạy và học của học sinh trong năm học này. Hiện nay, bên cạnh việc học chính khóa, các trường học đang gấp rút ôn tập cho học sinh; chú trọng luyện tập giải các dạng đề để các em học sinh trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng bước vào kỳ thi đạt được kết quả cao. Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT trên địa bàn huyện trường THPT Xuân Huy và Trung Sơn sẽ tiến hành thi thử lần 1 vào ngày 7/6/2020 và Trường THPT Tháng 10, Xuân Vân thi thử lần 2 từ ngày 13-14/6/2020. Tổ chức thi thử dưới hình thức trực tuyến qua app.onluyen.vn. Qua đó, khảo sát chất lượng dạy và học đối với giáo viên và học sinh, từ đó điều chỉnh phương pháp dạy và học phù hợp để đạt kết quả cao. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tạo thuận lợi tối đa cho học sinh. Đồng thời, giúp các em có bước chuẩn bị tâm lý, kiến thức trước kỳ thi./.

 

Thùy Dung

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.