Các trường THPT chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ bẩy, ngày 06-06-2020, 08:15
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-10/8, với yêu cầu phải bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy để xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như phục vụ tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn đang nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức ôn tập bổ sung kiến thức để các em học sinh dành được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Trung Sơn có 5 lớp 12 với 156 học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh vào các buổi chiều trong tuần bên cạnh việc học chính khóa. Trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch covid 19, nhà trường vẫn tích cực tổ chức ôn luyện cho các em qua hình thức trực tuyến để đảm bảo kiến thức cho các em. Hiện nay, nhà trường đang tăng cường ôn tập, chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình của Bộ. Theo kết quả rà soát số lượng các em học sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm 94,2%, còn lại là tổ hợp Khoa học tự nhiên và có 56 em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học cao đẳng. 


Nỗ lực ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Yên Sơn có 882 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên kỳ thi tổ chức muộn hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng đã có những điều chỉnh cụ thể để phù hợp với việc dạy và học của học sinh trong năm học này. Hiện nay, bên cạnh việc học chính khóa, các trường học đang gấp rút ôn tập cho học sinh; chú trọng luyện tập giải các dạng đề để các em học sinh trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng bước vào kỳ thi đạt được kết quả cao. Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT trên địa bàn huyện trường THPT Xuân Huy và Trung Sơn sẽ tiến hành thi thử lần 1 vào ngày 7/6/2020 và Trường THPT Tháng 10, Xuân Vân thi thử lần 2 từ ngày 13-14/6/2020. Tổ chức thi thử dưới hình thức trực tuyến qua app.onluyen.vn. Qua đó, khảo sát chất lượng dạy và học đối với giáo viên và học sinh, từ đó điều chỉnh phương pháp dạy và học phù hợp để đạt kết quả cao. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tạo thuận lợi tối đa cho học sinh. Đồng thời, giúp các em có bước chuẩn bị tâm lý, kiến thức trước kỳ thi./.

 

Thùy Dung

Tâm huyết với sự nghiệp trồng người

“ Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”. Đó là lời Bác Hồ dạy mà cô Bùi Thị Thanh Nhàn, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân, Trường THPT Tháng 10 tâm đắc nhất. Từ lời dạy đó, cô đã không ngừng cố gắng nỗ lực, hết lòng cống hiến vì học sinh thân yêu. Cô vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn nhân dịp Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021./.