Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi

Thứ sáu, ngày 26-06-2020, 09:36
Xây dựng các điểm, khu vui chơi cho thiếu nhi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được các cơ sở đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Yên Sơn tích cực hưởng ứng. Qua đó, nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình.

Điểm vui chơi thôn 2 xã Lang Quán

Vào mỗi buổi chiều hằng ngày, sân nhà văn hóa thôn 2, xã Lang Quán lại rộn ràng tiếng vui đùa của các bạn nhỏ. Với nhiều loại hình vui chơi như xích đu, bập bênh, đây là điểm vui chơi do đoàn viên thanh niên trong xã cùng nhau đóng góp xây dựng, trị giá 3,5 triệu đồng, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi và thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quan tâm của đoàn viên thanh niên trên địa bàn dành cho các em nhỏ. 


Đoàn thanh niên Phúc Ninh làm đồ chơi tự tạo cho trẻ mầm non

Ngoài các chương trình hoạt động hè bổ ích, đoàn thanh niên các cấp trong huyện cũng xác định việc xây dựng khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi là một nội dung quan trọng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội. Bằng nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên đóng góp cùng sự vận động kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ kinh phí, giúp  xây dựng các công trình, điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại khắp các địa phương. Những công trình tuy giá trị nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của các đoàn viên thanh niên đối với trẻ em. Từ năm 2019 đến nay, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã xây mới 14 điểm, khu vui chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. Các điểm vui chơi thường được đặt tại các nhà văn hóa, các điểm trường mầm non, tạo thuận lợi cho các em nhỏ khi đến vui chơi. 

Để hoạt động thu được kết quả thiết thực, Huyện đoàn Yên Sơn tiếp tục phát huy vai trò định hướng, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đoàn khi có các nguồn lực, điều kiện, tiếp tục tham mưu xây dựng mới các điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi, nhằm thực hiện chỉ tiêu mỗi năm xây dựng mới 1 điểm vui chơi, sinh hoạt cho thanh, thiếu nhi tại các xã trên địa bàn./.

Thùy Dung

Khánh thành công trình thắp sáng đường quê thôn Văn Lập

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, tối 17-10, Tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp với Chi đoàn Vụ Tài chính khối hành chính sự nghiệp thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính và UBND xã Thắng Quân (Yên Sơn) tổ chức khánh thành và trao tặng tiền hỗ trợ công trình thắp sáng đường quê tại thôn Văn Lập.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

UBND xã Tân Tiến tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao và Thương mại năm 2020

UBND xã Tân Tiến (Yên Sơn) vừa tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao và Thương mại năm 2020 với các hoạt động: Liên hoan văn hóa, văn nghệ các dân tộc; giới thiệu, quảng bá, thi trưng bày gian hàng sản vật nông – lâm nghiệp và thủ công của các thôn; thi đấu bóng chuyền nam, nữ.