Cô giáo người Mông điển hình trong các phong trào thi đua

Thứ sáu, ngày 10-07-2020, 16:14
Trong các phong trào thi đua của Ngành giáo dục, tại khắp các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xuất nhiều tấm gương thầy giáo, cô giáo vượt khó gắn bó với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô giáo Vi Thị Thanh, người Mông, Trường Mầm non Hùng Lợi, huyện Yên Sơn là một trong những điển hình như vậy.

Cô giáo Vi Thị Thanh, sinh ra trong một gia đình người dân tộc Mông ở thôn Làng Phan xã Hùng Lợi. Năm 2003 sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng sư phạm Tuyên Quang cô giáo Thanh đã trở về giảng dạy tại nhiều điểm trường khó khăn nhất của xã Hùng Lợi như Khẩy Ma, Nà Tang. Khó khăn ở những địa phương này không chỉ bởi đường sá đi lại trắc trở hay thiếu thốn về cơ sở vật chất mà còn bởi nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt đồng bào dân tộc Mông vẫn còn hạn chế, nên chưa quan tâm đến việc học tập của con em mình. Nhiều gia đình không coi trọng việc học, nên cô giáo phải lội rừng, đến từng nhà, lên tận rẫy để vận động, tuyên truyền phụ huynh cho trẻ đến trường. Thấu hiểu phong tục, tập quán, ngôn ngữ của đồng bào dân tộc Mông nên việc vận động trẻ đến lớp của cô thanh đạt hiệu quả thiết thực.


Cô giáo Vi Thị Thanh với các em học sinh trường mầm non Hùng Lợi.

Để trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui, cô Thanh đã tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt các trò chơi, phương pháp giáo dục, phát hiện ưu điểm của từng trẻ để động viên, khen thưởng, nhờ đó, trẻ đã mạnh dạn, tự tin trong học tập, vui chơi. Ngoài ra cô còn luôn đi đầu trong các hoạt động của trường, tham mưu cho ban giám hiệu nhà trường làm các dụng cụ dạy học bằng nguyên vật liệu sẵn có để tiết kiện kinh phí, trực tiếp thiết kế cảnh quan môi trường hay giúp làm các bồn hoa, góc khám phá khoa học.  Yêu nghề, mến trẻ, coi trường là nhà cô giáo thanh luôn được phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp trân trọng, quý mến.

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác của mình, cô giáo Vi Thị Thanh là một trong những đại biểu tiêu biểu của ngành giáo dục Yên Sơn dự Đại hội thi đua tỉnh Tuyên Quang lần thứ V sắp tới.

Đặng Huyền

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tiếp xúc cử tri

Ngày 23-11, các đại biểu HĐND tỉnh: đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh tại thôn Đồng Trò, xã Lực Hành (Yên Sơn).