Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 16 xã Tân Long

Thứ ba, ngày 13-11-2018, 10:36
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân thôn thôn 16, xã Tân Long.

Tại buổi lễ, bà con nhân dân thôn 16, xã Tân Long đã được ôn lại kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp đó, bà con nhân dân đã được nghe báo cáo tổng kết Công tác mặt trận năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp với chi bộ và các đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Thường xuyên khích lệ, động viên các hộ gia đình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Đời sống người dân trong thôn ngày càng được nâng lên. Thôn đã giảm được 9 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong công tác vệ sinh môi trường, mỗi hộ gia đình tự xử lý rác thải và giữ gìn vệ sinh chung. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa đều được nhân dân tích cực hưởng ứng.. Năm 2018, thôn có 77/93 hộ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 82,79% số, thôn đạt văn hóa.

Phát biểu với bà con nhân dân thôn 16, xã Tân Long, đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của thôn. Đồng chí chia sẻ tình cảm gắn bó với thôn 16, xã Tân Long trong những năm qua. Đồng chí mong muốn nhân dân thôn 16, xã Tân Long tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc để cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm. Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Sơn đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, đã tặng hoa và quà cho thôn 16, xã Tân Long. 


Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn tặng hoa và quà cho thôn 16, xã Tân Long. 

Tại ngày hội, đại diện các hộ gia đình thôn 16, xã Tân Long đã lên ký kết giao ước thi đua, thể hiện tinh thần đồng lòng nhất trí của mọi người trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Cuối chương trình, Ban công tác mặt trận thôn đã phát động ủng hộ Quỹ Vì nghười nghèo. Thông qua ngày hội đã mang lại cho mọi người niềm vui, phấn khởi để tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân./.

Thùy Dung

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.