Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 16 xã Tân Long

Thứ ba, ngày 13-11-2018, 10:36
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân thôn thôn 16, xã Tân Long.

Tại buổi lễ, bà con nhân dân thôn 16, xã Tân Long đã được ôn lại kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp đó, bà con nhân dân đã được nghe báo cáo tổng kết Công tác mặt trận năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp với chi bộ và các đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Thường xuyên khích lệ, động viên các hộ gia đình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Đời sống người dân trong thôn ngày càng được nâng lên. Thôn đã giảm được 9 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong công tác vệ sinh môi trường, mỗi hộ gia đình tự xử lý rác thải và giữ gìn vệ sinh chung. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa đều được nhân dân tích cực hưởng ứng.. Năm 2018, thôn có 77/93 hộ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 82,79% số, thôn đạt văn hóa.

Phát biểu với bà con nhân dân thôn 16, xã Tân Long, đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của thôn. Đồng chí chia sẻ tình cảm gắn bó với thôn 16, xã Tân Long trong những năm qua. Đồng chí mong muốn nhân dân thôn 16, xã Tân Long tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc để cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm. Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Sơn đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, đã tặng hoa và quà cho thôn 16, xã Tân Long. 


Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn tặng hoa và quà cho thôn 16, xã Tân Long. 

Tại ngày hội, đại diện các hộ gia đình thôn 16, xã Tân Long đã lên ký kết giao ước thi đua, thể hiện tinh thần đồng lòng nhất trí của mọi người trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Cuối chương trình, Ban công tác mặt trận thôn đã phát động ủng hộ Quỹ Vì nghười nghèo. Thông qua ngày hội đã mang lại cho mọi người niềm vui, phấn khởi để tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân./.

Thùy Dung

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.