Giao lưu văn nghệ Người cao tuổi xã Thắng Quân mừng sinh nhật Bác

Thứ hai, ngày 13-05-2019, 15:54
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1980-19/5/2019, vừa qua, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thắng Quân đã tổ chức Giao lưu văn nghệ, với đông đảo các hội viên NCT trên toàn xã tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

Tham gia buổi giao lưu có sự góp mặt của 10 đội văn nghệ NCT đến từ các thôn Hồng Thái, Làng Chẩu 1, Làng Chẩu 2, Ghềnh Gà, Nghĩa Trung, Hòn Lau, Văn Lập, Yên Thắng, Tân Thắng và Tân Lập, với trên 80 diễn viên là các hội viên NCT. 24 tiết mục hát, múa đặc sắc đã được các hội viên NCT thể hiện sinh động, hấp dẫn, uyển chuyển, thu hút sự cổ vũ, động viên từ đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn. Các tiết mục với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Thông qua buổi giao lưu đã góp phần thể hiện niềm vui chào mừng ngày kỷ niệm sinh nhật Bác, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh dành cho NCT xã Thắng Quân, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu:

 

 

 

Thùy Dung

Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa