Hội Chữ thập đỏ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người

Thứ hai, ngày 08-06-2020, 18:34
Trong 2 ngày 6 và 7-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công an huyện Yên Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người thuộc gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của xã Nhữ Khê và Quý Quân.

Các đối tượng thuộc hộ nghèo xã Nhữ Khê (Yên Sơn) được làm thủ tục để khám bệnh miễn phí.

Người dân được khám sàng lọc, siêu âm, tư vấn sức khỏe, cấp một túi thuốc. Toàn bộ kinh phí do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đây là hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.     

Theo TQĐT

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Nói đi đôi với làm

.Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên phải thực hành nói đi đôi với làm, nói ít mà phải bắt đầu bằng hành động. Đây là một trong ba nguyên tắc đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên theo quan niệm của Bác. Đó là sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, tư tưởng và việc làm. Người cán bộ, đảng viên muốn làm cho dân tin, dân quý, dân nghe thì trước hết bản thân mình phải “nói được, làm được”, không nói xong để đấy mà phải luôn thực hành nói và làm.

Ngọn lửa xanh ở Ngòi Cái

Ngòi Cái là địa danh nhiều “không” ở xã Tiến Bộ (Yên Sơn). Không điện lưới quốc gia, không cứng hóa đường giao thông đến trung tâm, sóng điện thoại cũng phải trèo lên đỉnh cao nhất để “đón”. Ở đây, Bí thư chi bộ Hoàng Văn Sinh được ví như ngọn lửa xanh dẫn đầu để người Nùng vững tin một lòng theo Đảng, học Bác.