Hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Thứ sáu, ngày 11-09-2020, 10:18
Ngày 10/9, Công an huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Phú Thịnh tổ chức Hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân. Đây là hội nghị được Công an huyện Yên Sơn lựa chọn làm điểm để nhân rộng ra các địa phương trong toàn huyện. Nhằm nắm bắt ý kiến nhân dân về lực lượng công an xã chính quy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn dân cư.

Hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả các mặt công tác trong 9 tháng đầu năm 2020 của lực lượng công an xã Phú Thịnh. Trong đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được thực hiện có hiệu quả. Lực lượng công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương huy động lực lượng về tham gia tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của Đại hội điểm Đại hội đại biểu đảng bộ xã Phú Thịnh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về tiếp nhận xử lý tin báo tố giác tội phạm, chấn chỉnh và nâng cao chất lượng công tác quản lý cai nghiện ma túy tại cộng đồng, không để đối tượng nghiện phát sinh mới. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch cao điểm của công an huyện về vận động thu hồi đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về vũ khí vật liệu nổ; Tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, duy trì hoạt động mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Các đại biểu và nhân dân xã Phú Thịnh đều thể hiện sự đồng tình, ủng hộ khi lực lượng công an chính quy về xã và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy khả năng, lòng nhiệt tình trong việc đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đồng thời, nhân dân cũng sẽ tích cực chung sức cùng lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự, cùng tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân được xác định là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng công an xã nhằm thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức, tư thế lễ tiết, tác phong văn hóa, giao tiếp ứng xử của công an xã. Qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức rèn luyện, tu dưỡng nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Thông qua trao đổi đóng góp ý kiến tại hội nghị để các cơ quan, tổ chức và nhân dân càng hiểu rõ hơn chức năng nhiệm vụ quyền hạn và những khó khăn nguy hiểm của lực lượng công an xã. Mặt khác để các cơ quan tổ chức và nhân dân mạnh dạn, chân thành tham gia có ý kiến với lực lượng công an xã về tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao nhất là tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân, kịp thời chấn chỉnh lề lối làm việc, tác phong và thái độ phục vụ nhân dân./.

Thùy Dung

“Kỳ tích” nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã góp công xây dựng. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, đồng thuận của người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Định hướng học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT trong đó có quy định hành vi không được làm là sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Vì vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trong lớp học nhằm phục vụ mục đích học tập, giáo dục và đào tạo ở bậc THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.