Hội thi phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường

Thứ ba, ngày 29-09-2020, 14:54
Ngày 29/9, Hội LHPN huyện Yên Sơn phối hợp với Sở tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Phần chào hỏi của Đội thi Thế giới xanh

Tham gia hội thi có 6 đội, với 42 thành viên đến từ 28 cơ sở Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn. Các đội trải qua 4 phần thi bao gồm: Chào hỏi; Kiến thức về rác thải nhựa và môi trường; Trình diễn trang phục và Tiểu phẩm. Các đội đã thể hiện sự hiểu biết về rác thải nhựa và môi trường cũng như tuyên truyền các thông điệp nhằm thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa dùng một lần của mỗi người dân và cộng đồng bằng việc sử dụng các loại túi giấy, túi vải, túi sinh học tự tiêu huỷ, làn mây tre đan, thân thiện với môi trường… 


Phần thi trình diễn trang phục tự chế từ túi ni lông, vỏ chai nhựa

Thông qua Hội thi “Phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và người dân về ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường. Cùng với đó, Hội LHPN các cấp trong toàn huyện cũng tích cực tổ chức tập huấn hướng dẫn hội viên phân loại, xử lý rác thải, gắn với thực hiện mô hình “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tạo sức lan toả trong cộng đồng cùng chung tay xât dựng môi trường sống ngày càng xanh- sạch- đẹp. 


Đội thi Chống rác thải nhựa của nhóm Hội LHPN các xã Tứ Quận, Phúc Ninh, Lực Hành, Quý Quân 
xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi Chống rác thải nhựa của nhóm Hội LHPN các xã Tứ Quận, Phúc Ninh, Lực Hành, Quý Quân và trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội thi đạt điểm cao./.

Thùy Dung

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả

Gia đình ông Vũ Ngọc Đình, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) có thu nhập 700 triệu đồng/năm từ mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc. Năm 2007, ông chuyển đổi 2 ha trồng ngô, mía sang trồng bưởi Diễn, bưởi đường và trồng na mang lại giá trị kinh tế cao.