Không khí ngày khai giảng năm học mới tại huyện Yên Sơn.

Thứ bẩy, ngày 05-09-2020, 12:07
Hòa chung không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021, “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” Sáng nay 5/9, 78 trường học phổ thông trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới. các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện được phân công đến dự lễ khai giảng năm học mới, trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2019.

Đ/C Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Khai giảng năm học mới tại Trường mầm non Thái Bình

Năm nay các trường trên địa bàn huyện Yên Sơn diễn ra khai giảng vào lúc 8 giờ, thời gian tổ chức lễ khai giảng không qua 45 phút. Nội dung gồm các phần: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, Diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trồng khai giảng, trao học bổng, phát động phong trao thi đua. Riêng đối với các trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tổ chức công bố ngay tại lễ khai giảng.Tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, qua đó đã tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới.

Đ/C Phạm Ninh Thái, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà cho Trường tiểu học Tân Long .

Năm học 2019 – 2020, trên địa bàn huyện có 8 trường được công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia. Trong đó có 6 trường công nhân mới, 2 trường công nhận lại, trên 73.000 học sinh, để đảm bảo về cơ sở vật chất huyện đã triển khai xây dựng mới 88 phòng học, 12 phòng học bộ môn, phòng chức năng, tổng kinh phí trên 43 tỷ đồng, các trường đã tích cực mua sắm các thiết bị, dụng cụ phục vụ dạy học, trong đó quan tâm đặc biệt đến việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, hiện 100% các trường đảm bảo cung cấp đủ sách giáo khoa mới lớp 1 cho học sinh. Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. lễ khai giảng năm học mới diễn ra tại các trường đảm bảo đúng đủ nội dung, tạo không khi vui tươi phấn khởi, an toàn.

Xuân Huê

“Kỳ tích” nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã góp công xây dựng. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, đồng thuận của người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Định hướng học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT trong đó có quy định hành vi không được làm là sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Vì vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trong lớp học nhằm phục vụ mục đích học tập, giáo dục và đào tạo ở bậc THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.