Nhân dân Yên Sơn tích cực tham gia phong trào thể dục, thể thao

Thứ ba, ngày 27-03-2018, 00:15
Hiện nay, phong trào “Luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Yên Sơn tham gia hưởng ứng. Toàn huyện có 27% dân số tham gia luyện tập thường xuyên. Hầu hết các thôn đều có sân thể thao.

Giao lưu thể dục thể thao là hoạt động được xã Tân Tiến tổ chức thường xuyên nhằm giúp người dân trong xã thêm đoàn kết, gắn bó, tăng cường rèn luyện sức khỏe. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung kéo co, bóng đá, bóng chuyền hơi. Đây là những bộ môn thể thao được đông đảo người dân trong xã yêu thích. Luyện tập thể dục, thể thao đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Mỗi thôn trong xã đều có 1 đội bóng đá nam và 1 đội bóng chuyền hơi nữ.

Hiện nay, phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Yên Sơn ngày càng phát triển, sôi nổi và rộng khắp. Các địa phương linh hoạt trong tuyên truyền vận động, khuyến khích nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, xây dựng gia đình thể thao gắn với xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hướng dẫn cho nhân dân cùng tập luyện và thành lập CLB thể thao. Đến nay, toàn huyện có 807 đội thể thao cơ sở, 52 CLB thể thao cơ sở, trên 8.500 vận động viên. Phong trào ngày càng lan tỏa ở các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang. Hằng năm, huyện Yên Sơn tích cực tổ chức nhiều giải đấu thu hút đông đảo người dân tham gia thi đấu. Để phong trào tiếp tục phát triển, huyện sẽ nỗ lực tuyên truyền vận động làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao. Tổ chức tốt các hoạt động thể thao quần chúng, luôn chú trọng quan tâm đến phát triển thể thao thành tích cao; tập trung xây dựng kế hoạch trọng điểm cho việc phát triển một số môn thể thao có thế mạnh như¬ bóng đá, cầu lông, bóng chuyền… Khuyến khích các thôn xóm thành lập các CLB thể thao phù hợp với điều kiện, sở thích của nhân dân.

Việc luyện tập thể dục, thể thao hằng ngày sẽ giúp cho người dân nâng cao sức khỏe, tinh thần và lao động có hiệu quả hơn. Góp phần đưa phong trào thể dục thể thao của huyện Yên Sơn ngày càng sôi nổi và phát triển rộng khắp../.

 

Thùy Dung

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019”

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019” dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Phó Văn Phương, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ quan Khối Dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.