Nhiều hoạt động tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

Thứ năm, ngày 19-11-2020, 15:00
Hằng năm, vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn lại bắt đầu nhộn nhịp, sôi nổi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gắn kết thầy và trò cũng như tạo điều kiện để các em học sinh được bày tỏ tấm lòng kính yêu đến với các thầy cô giáo, những người đã luôn tận tình dạy dỗ và nâng bước từng thế hệ học trò trên con đường học tập.

Những bức tranh ý nghĩa dành tặng thầy cô của học sinh Trường PTDT Nội trú THCS huyện Yên Sơn
 

Những bức tranh về hình ảnh thầy cô, mái trường được thể hiện chân thực và sinh động qua từng nét vẽ của các bạn học sinh Trường PTDT Nội trú THCS huyện Yên Sơn. Đây là hoạt động hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh “Thầy cô trong trái tim em” do Liên đội nhà trường phát động đã thu hút đông đảo các bạn học sinh trong trường tham gia. Mỗi tác phẩm là dấu ấn của thầy cô trong tiềm thức học sinh nội trú và là tấm lòng mà các em muốn dành tặng thầy cô nhân dịp 20-11. Em Trần Thanh Thảo, Lớp 8B chia sẻ: "Hình ảnh các thầy cô giáo nắm tay em từ cổng trường vào lớp học trong ngày khai giảng đầu cấp mãi là kỷ niệm đẹp, ấn tượng nhất đối với em, bởi khi đó em cảm nhận được tình yêu, sự dịu dàng của cô giáo đối với một cô bé dân tộc lần đầu tiên xa nhà đến với môi trường mới. Đây cũng là điều mà em thể hiện trong bức tranh tham gia cuộc thi lần này và đã đạt giải đặc biệt."

Cô Nguyễn Phương Chính, Tổng phụ trách đội Trường PTDT Nội trú THCS huyện Yên Sơn cho biết: Ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được 280 bức tranh với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú. Các tác phẩm này sẽ được học sinh trực tiếp tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11 và là món quà động viên tinh thần rất lớn dành cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường.


Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc tại Liên đội Trường PTDT bán trú THCS Kiến Thiết

Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và ý nghĩa nhằm tri ân các thầy cô giáo như Hội diễn văn nghệ, đồng diễn múa hát tập thể; các hội thi kiến thức, trình diễn trang phục dân tộc, giải đấu thể dục thể thao. Nhiều Liên đội đã tổ chức làm báo ảnh, thiệp tri ân, vẽ tranh, với chủ đề về thầy cô, mái trường và bạn bè. Thông qua những hoạt động này đã giúp các bạn học sinh được trải nghiệm, giao lưu học hỏi và bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp cho học sinh. Cùng với đó, các phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến” cũng được đẩy mạnh, học sinh ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, dâng tặng những bông hoa điểm 10 gửi đến thầy cô. 

Mỗi việc làm, hành động nhỏ bé của các em học sinh dành tặng các thầy cô giáo sẽ là nguồn động lực to lớn để những người thầy tiếp tục vững bước, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người./.

Thùy Dung

Yên Sơn giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Ngày 15/1, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.