Phong trào rèn luyện thể thao trong công nhân viên chức lao động huyện Yên Sơn

Thứ năm, ngày 28-06-2018, 15:17
Những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục - thể thao trong công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) luôn được các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Yên Sơn quan tâm đẩy mạnh. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) đã được các cơ quan, đơn vị và người lao động quan tâm. Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã chú trọng xây dựng sân chơi thể thao, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, CNVCLĐ tập luyện vào thời gian thích hợp. Việc tập luyện TDTT trong cán bộ, CNVC-LĐ thường được diễn ra vào các buổi sáng hoặc buổi chiều. Tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế, thời gian và sức khỏe, mỗi người lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện, nhưng phổ biến nhất là 2 bộ môn cầu lông và bóng chuyền hơi. Sau mỗi giờ làm việc, tham gia rèn luyện thể thao sẽ giúp cho CNVCLĐ có sức khỏe tốt hơn, qua đó cũng góp phần xây đắp tình đoàn kết đồng nghiệp, mọi người hòa mình vào tập thể, mạnh dạn hơn trong giao tiếp và đó là động lực để mọi người phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Điển hình trong phong trào này là là các Công đoàn cơ sở các xã Tứ Quận, Trung Môn, Đội Bình, Thị trấn Tân Bình; Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế, Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn.


Đoàn viên Công đoàn tham gia Giải cầu lông Công nhân viên chức lao động - Lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn năm 2018.

Hiện nay, toàn huyện Yên Sơn có 153 đội thể thao cơ sở với gần 3 nghìn đoàn viên CNVCLĐ tham gia. Trên 80% các cơ quan, đơn vị có sân chơi thể thao và hoạt động thể dục thể thao sau giờ làm việc. Để cổ vũ phong trào rèn luyện thể thao trong CNVCLĐ, hàng năm Liên đoàn lao động huyện Yên Sơn đều phối hợp với Trung tâm VHTT-TT huyện tổ chức giải cầu lông công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang đồng thời thành lập đội tuyển tham gia giải cầu lông CNVCLĐ&LLVT cấp tỉnh đạt giải cao, kết quả ba năm liên tục 2014, 2015, 2016 đều đạt giải nhất toàn đoàn. Năm 2018, Giải Cầu lông CNVCLĐ-LLVT huyện Yên Sơn được tổ chức trong không khí tưng bừng phấn khởi, CNVCLĐ - LLVT trong toàn huyện đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 43 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước; 132 năm Ngày Quốc tế lao động và 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Giải có 120 vận động viên đến từ 25 đoàn tham gia, đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, kịch tính thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích để các vận động viên được giao lưu học hỏi, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; tạo động lực để các cán bộ CNVCLĐ-LLVT có thêm hứng thú, thi đua sôi nổi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao. Anh Trương Xuân Vĩnh, Công an huyện Yên Sơn, đã có 5 lần liên tiếp tham gia Giải. Anh cho biết, mỗi lần tham gia thi đấu anh lại có những cảm xúc khác nhau. Anh học hỏi thêm được nhiều kỹ thuật đánh cầu lông từ các vận động viên đội bạn và rèn luyện được sức khỏe cho bản thân. Anh sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong những năm tiếp theo. 

Để phong trào luyện tập thể dục thể thao trong CNVC-LĐ ngày càng phát triển, thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia tập luyện các môn thể thao phù hợp; phối hợp tổ chức các hoạt động chung, qua đó nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLD, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra./.                                                  

Đặng Huyền

Nông dân Thắng Quân thi đua phát triển kinh tế

Hội Nông dân xã Thắng Quân (Yên Sơn) có trên 1.100 hội viên sinh hoạt ở 19 chi hội. Những năm qua, Hội đã phát huy vai trò vận động hội viên sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay, thi đua lao động sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống.

Thành quả lớn từ sức lớn

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Phú Thịnh tích cực tuyên truyền vận động, huy động sức dân chung tay xây dựng các công trình xã hội, phát triển kinh tế. Trong đó, nổi bật là thành quả của nhân dân thôn Mỹ Lộc, dù còn nhiều khó khăn nhưng thôn đã nỗ lực xã hội hóa, người dân đoàn kết một lòng, góp phần làm thay đổi diện mao quê hương.

Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc tổ chức ban giao bò giống cho các hộ dân xã NTM Phúc Ninh – Tiến Bộ.

Nhằm giúp cho các hộ nâng cao đới sống, có thu nhập ổn định, Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc phối hợp với UBND huyện Yên Sơn triển khai dự án “Xây dựng mô hình Ngân Hàng nuôi bò thịt gia trại, liện kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Phúc Ninh và xã Tiến Bộ huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Ngày 6/11 dự án đã tổ chức bàn giao 60 con bò cái giống cho 15 hộ của xã Phúc Ninh, Tiến Bộ. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Vi, Viện trưởng viện Chiến lược và Chính sách dân tộc thuộc Ủy Ban dân tộc. Đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo của xã Phúc Ninh, Tiến bộ và 15 hộ nhận bò giống.