Trường mầm non Thắng Quân nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ

Thứ tư, ngày 21-10-2020, 15:20
Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là luôn là mục tiêu quang trọng hàng đầu đối với trường mầm non Thắng Quân. Do đó, nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới phương pháp giáo dục xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Nhằm tạo hứng thú cho trẻ trong mỗi bài học, cô Vũ Thị Hương, lớp 5-6 tuổi, trường mầm non Thắng Quân đã tự tay làm những đồ dùng đồ chơi cho trẻ theo từng chuyên đề như những con số, chữ cái nhiều màu sắc, các loại hoa quả, con vật bằng giấy, và trang trí lớp học mỗi góc một chủ đề. Qua đó cũng sẽ giúp cho trẻ khơi gợi được khả năng sáng tạo, hấp dẫn trẻ dõi theo mỗi hoạt động, lời nói của cô trên lớp. 


Một giờ học tại trường mầm non Thắng Quân

Năm học 2020-2021 Trường mầm non Thắng Quân có 681 trẻ, tại 6 điểm trường. Cô Đào Mai Liên, Hiệu trưởng Trường mầm non Thắng Quân cho biết: "Trong năm học này, nhà trường đã dược đầu tư xây dựng và đi vào sử dụng nhà lớp học mới 2 tầng, 6 phòng học, khu vực nhà bếp nấu ăn cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như tủ nấu cơm công nghiệp, hệ thống nồi điện, với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường". Cùng với đó, nhà trường đã đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, kêu gọi sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh được gần 40 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học, nhất là tại các điểm trường, đảm bảo môi trường sinh hoạt tốt nhất cho các bé. Nhà trường cũng đã xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, thường xuyên được tạo điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 40% giáo viên đạt trên chuẩn. Nhà trường tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, đẩy mạnh các hoạt động ngoại khoá, tạo không gian để trẻ được trải nghiệm, sáng tạo và phát triển một cách toàn diện. 100% trẻ được chăm sóc, giáo dục theo đúng nội dung, chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 100% trẻ được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe định kỳ và được theo dõi biểu đồ tăng trưởng theo quy định; tỷ lệ trẻ học 2 buổi/ngày đạt 100%, tỷ lệ huy động trẻ đến trường theo Nghị quyết 73 đạt 36%.  

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới gắn với đổi mới phương pháp dạy học. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự tin cậy của các bậc phụ huynh, thu hút ngày càng cao số lượng trẻ trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương./.

Thùy Dung

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Làng Chẩu hôm nay

Khác xa với hình ảnh nghèo nàn, lạc hậu suốt một thời gian dài, Làng Chẩu ngày nay hiện hữu với diện mạo nông thôn mới khang trang, sạch đẹp, người dân no ấm đủ đầy. Đó là nhờ ánh sáng soi đường của Đảng và vai trò lãnh đạo của chi bộ trong những năm qua, đưa bà con dân tộc Dao quần trắng nơi đây ngày càng phát triển.

Phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả

Gia đình ông Vũ Ngọc Đình, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) có thu nhập 700 triệu đồng/năm từ mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc. Năm 2007, ông chuyển đổi 2 ha trồng ngô, mía sang trồng bưởi Diễn, bưởi đường và trồng na mang lại giá trị kinh tế cao.