Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa: Nét đẹp Việt Nam

Thứ hai, ngày 05-11-2018, 08:19
Ngày 5/11, Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa “Nét đẹp Việt Nam".

Phần trình diễn trang phục đặc sắc 3 miền Việt Nam tại buổi ngoại khóa

Trong buổi ngoại khóa các em học sinh toàn trường được tìm hiểu kiến thức về lịch sử cách mạng tại khu di tích lịch sử Tân Trào thông qua các câu hỏi ngắn. Cùng với đó là các hoạt động văn nghệ, vẽ tranh về chủ đề ca ngợi quê hương đất nước. Đặc biệt, là việc tìm hiểu về phong tục tập quán các dân tộc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang qua cuộc trình diễn trang phục dân tộc. Qua đó, giúp các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi và hiểu thêm các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, trau dồi thêm kiến thức lịch sử địa phương.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Đoàn trường THPT Xuân Huy cùng với các đoàn viên thanh niên toàn trường thực hiện phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hành động thiết thực nhằm cảnh báo các em học sinh về thảm họa tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội; đồng thời nhắc nhở các em phải nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thùy Dung

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.