Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa: Nét đẹp Việt Nam

Thứ hai, ngày 05-11-2018, 08:19
Ngày 5/11, Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa “Nét đẹp Việt Nam".

Phần trình diễn trang phục đặc sắc 3 miền Việt Nam tại buổi ngoại khóa

Trong buổi ngoại khóa các em học sinh toàn trường được tìm hiểu kiến thức về lịch sử cách mạng tại khu di tích lịch sử Tân Trào thông qua các câu hỏi ngắn. Cùng với đó là các hoạt động văn nghệ, vẽ tranh về chủ đề ca ngợi quê hương đất nước. Đặc biệt, là việc tìm hiểu về phong tục tập quán các dân tộc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang qua cuộc trình diễn trang phục dân tộc. Qua đó, giúp các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi và hiểu thêm các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, trau dồi thêm kiến thức lịch sử địa phương.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Đoàn trường THPT Xuân Huy cùng với các đoàn viên thanh niên toàn trường thực hiện phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hành động thiết thực nhằm cảnh báo các em học sinh về thảm họa tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội; đồng thời nhắc nhở các em phải nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thùy Dung

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.