Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa: Nét đẹp Việt Nam

Thứ hai, ngày 05-11-2018, 08:19
Ngày 5/11, Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa “Nét đẹp Việt Nam".

Phần trình diễn trang phục đặc sắc 3 miền Việt Nam tại buổi ngoại khóa

Trong buổi ngoại khóa các em học sinh toàn trường được tìm hiểu kiến thức về lịch sử cách mạng tại khu di tích lịch sử Tân Trào thông qua các câu hỏi ngắn. Cùng với đó là các hoạt động văn nghệ, vẽ tranh về chủ đề ca ngợi quê hương đất nước. Đặc biệt, là việc tìm hiểu về phong tục tập quán các dân tộc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang qua cuộc trình diễn trang phục dân tộc. Qua đó, giúp các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi và hiểu thêm các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, trau dồi thêm kiến thức lịch sử địa phương.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Đoàn trường THPT Xuân Huy cùng với các đoàn viên thanh niên toàn trường thực hiện phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hành động thiết thực nhằm cảnh báo các em học sinh về thảm họa tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội; đồng thời nhắc nhở các em phải nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thùy Dung

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019”

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019” dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Phó Văn Phương, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ quan Khối Dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.