Trường tiểu học xã Tân Long huyện Yên Sơn khai giảng năm học mới 2020 – 2021, đón nhân trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thứ bẩy, ngày 05-09-2020, 11:48
Hòa chung không khí phấn khởi cả nước khai giảng năm học mới, sáng nay 5/9, Trường tiểu học xã Tân long huyện Yên Sơn đã long trong tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021, đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự có đồng chí Phạm Ninh Thái, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Công an huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Tân Long cùng trên 500 học sinh, phụ huynh.

Trong không khí phấn khởi, vui tươi, nhà trường đón nhận 102 học sinh lớp 1, nâng số học sinh trong toàn trường lên trên 500 học sinh theo học tai 2 phân hiệu. Năm học 2020-2021 năm học thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI ( NQ số 29 về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; Đây cũng là năm học toàn ngành Giáo dục sẽ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới thay sách giáo khoa đối với lớp 1. Tiếp tục thực Chỉ thị 05 về việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ;cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Năm học có nhiều đổi mới trong ngành giáo dục và sự nghiệp giáo dục của đất nước,

Đồng chí Thái, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn  trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận trường tiểu học Tân Long đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2019 – 2024

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Ninh Thái, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận trường tiểu học Tân Long đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2019 – 2024. Cũng nhân dịp nay được sự quan tâm của các đơn vị, cơ quan, cá nhân,  Công an huyện Yên Sơn, Phong thương binh và xã hội, Đảng ủy chính quyền xã Tân Long, Hội cha mẹ học sinh đã trao tặng 15 xuất quà  cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Công an huyện Yên Sơn trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trường tiểu học xã Tân Long huyện Yên Sơn

.

Sau phần lễ đúng đủ nội dung, diễn ra trang nghiêm, là Chương trình văn nghệ của giáo viên và các em học sinh chào mừng năm học mới với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngời về Đảng, Bác, ngành giáo dục, quê hương đổi mới, đã tạo không khi vui tươi phấn khởi của ngày khai trường.

Xuân Huê

“Kỳ tích” nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã góp công xây dựng. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, đồng thuận của người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Yên Sơn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ

Thời gian qua huyện Yên Sơn đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Định hướng học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT trong đó có quy định hành vi không được làm là sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Vì vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trong lớp học nhằm phục vụ mục đích học tập, giáo dục và đào tạo ở bậc THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.