Xã Chiêu Yên tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2020

Thứ ba, ngày 24-11-2020, 09:44
Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, ngày 18/11/2020 xã Chiêu Yên huyện Yên Sơn tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2020.

Tiết mục hát Then, đàn tính của câu lạc bộ thôn Cây Chanh biểu diễn tại hội diễn.

Tham gia hội diễn có tổng số 40 tiết mục đến từ 14 thôn, bản và đơn vị trường học. Các tiết mục được thể hiện theo hình thức hát múa. Nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như hát Then, đàn tính của dân tộc Tày, hát múa của đồng bào Dao. Nhiều đội thi đã đem đến cho hội diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư nghiêm túc và được dàn dựng khá công phu.


Tiết mục múa dân ca dân vũ của thôn Tân Lập

Hội diễn đã nhận được sự quan tâm của đồng đảo cán bộ, đảng viên và  bà con nhân dân trên địa bàn. Hội diễn cũng đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia hội diễn.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thôn Thọ Sơn, 1 giải nhì cho trườngTiểu học Chiêu Yên, 1 giải ba cho thôn Tân Lập và 11 giải khuyến khích cho các đội tham gia./..

Tùng Lâm

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.