Y sỹ trẻ tâm huyết với nghề

Thứ hai, ngày 13-07-2020, 08:33
Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng cùng tinh thần trách nhiệm trong công việc, y sỹ Lã Thị Nhân, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V, năm 2020.

Với chứng bệnh viêm đa khớp trên thoái hóa khớp gối, ông Đinh Quang Thuận, thôn Nông Trường, xã Thắng Quân phải thường xuyên điều trị tại Khoa Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế huyện Yên Sơn. Được y sỹ Lã Thị Nhân tận tình chăm sóc, sức khỏe ông giờ đã khá hơn, chân bớt tê nhức và có thể di chuyển bình thường. 


Y sỹ Lã Thị Nhân thực hiện châm cứu cho bệnh nhân

Nữ y sỹ trẻ Lã Thị Nhân dù tuổi đời mới ngoài 30 nhưng đã có hơn 10 năm công tác tại Khoa Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế huyện Yên Sơn. Chị vừa đảm nhiệm công việc khám chữa bệnh chỉ định cận lâm sàng và thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu cho người bệnh. Chị Nhân chia sẻ, trung bình mỗi ngày, Khoa tiếp nhận điều trị cho gần 50 bệnh nhân, chủ yếu là người cao tuổi, với các vấn đề về xương khớp, nhức mỏi, phải điều trị thường xuyên, lâu dài. Do đó, bản thân chị cùng mỗi cán bộ, y bác sỹ trong khoa phải nỗ lực không ngừng, tích cực nâng cao trình độ, trau dồi kinh nghiệm. Đồng thời, chị cũng luôn giữ thái độ lễ phép, ân cần, chu đáo, trò chuyện về cuộc sống hàng ngày để tạo sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh. 

Với tác phong làm việc nghiêm túc, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, chị Lã Thị Nhân luôn được đồng nghiệp quý mến, bệnh nhân tin yêu. Nhiều năm liền, chị đều được nhận giấy khen của Sở y tế và UBND huyện Yên Sơn khen thưởng./.

 

Thùy Dung

Nói đi đôi với làm

.Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên phải thực hành nói đi đôi với làm, nói ít mà phải bắt đầu bằng hành động. Đây là một trong ba nguyên tắc đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên theo quan niệm của Bác. Đó là sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, tư tưởng và việc làm. Người cán bộ, đảng viên muốn làm cho dân tin, dân quý, dân nghe thì trước hết bản thân mình phải “nói được, làm được”, không nói xong để đấy mà phải luôn thực hành nói và làm.

Nhân dân là chủ thể

Hàng trăm ngàn ngày công lao động do nhân dân đóng góp xây dựng các thiết chế, hạ tầng văn hóa, chưa kể vật chất và hàng ngàn mét vuông đất được hiến cho thôn, xã để xây dựng nông thôn mới. Họ cũng chính là linh hồn gìn giữ bản sắc văn hóa, những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Không ai khác, người dân chính là chủ thể, là trung tâm xây dựng và gìn giữ đời sống văn hóa ở nông thôn.

Tích cực phòng chống dịch bệnh trong trường học

Hiện nay, cùng với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh yên tâm đến trường.