Y sỹ trẻ tâm huyết với nghề

Thứ hai, ngày 13-07-2020, 08:33
Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng cùng tinh thần trách nhiệm trong công việc, y sỹ Lã Thị Nhân, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V, năm 2020.

Với chứng bệnh viêm đa khớp trên thoái hóa khớp gối, ông Đinh Quang Thuận, thôn Nông Trường, xã Thắng Quân phải thường xuyên điều trị tại Khoa Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế huyện Yên Sơn. Được y sỹ Lã Thị Nhân tận tình chăm sóc, sức khỏe ông giờ đã khá hơn, chân bớt tê nhức và có thể di chuyển bình thường. 


Y sỹ Lã Thị Nhân thực hiện châm cứu cho bệnh nhân

Nữ y sỹ trẻ Lã Thị Nhân dù tuổi đời mới ngoài 30 nhưng đã có hơn 10 năm công tác tại Khoa Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế huyện Yên Sơn. Chị vừa đảm nhiệm công việc khám chữa bệnh chỉ định cận lâm sàng và thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu cho người bệnh. Chị Nhân chia sẻ, trung bình mỗi ngày, Khoa tiếp nhận điều trị cho gần 50 bệnh nhân, chủ yếu là người cao tuổi, với các vấn đề về xương khớp, nhức mỏi, phải điều trị thường xuyên, lâu dài. Do đó, bản thân chị cùng mỗi cán bộ, y bác sỹ trong khoa phải nỗ lực không ngừng, tích cực nâng cao trình độ, trau dồi kinh nghiệm. Đồng thời, chị cũng luôn giữ thái độ lễ phép, ân cần, chu đáo, trò chuyện về cuộc sống hàng ngày để tạo sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh. 

Với tác phong làm việc nghiêm túc, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, chị Lã Thị Nhân luôn được đồng nghiệp quý mến, bệnh nhân tin yêu. Nhiều năm liền, chị đều được nhận giấy khen của Sở y tế và UBND huyện Yên Sơn khen thưởng./.

 

Thùy Dung

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tiếp xúc cử tri

Ngày 23-11, các đại biểu HĐND tỉnh: đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh tại thôn Đồng Trò, xã Lực Hành (Yên Sơn).

Làng Chẩu hôm nay

Khác xa với hình ảnh nghèo nàn, lạc hậu suốt một thời gian dài, Làng Chẩu ngày nay hiện hữu với diện mạo nông thôn mới khang trang, sạch đẹp, người dân no ấm đủ đầy. Đó là nhờ ánh sáng soi đường của Đảng và vai trò lãnh đạo của chi bộ trong những năm qua, đưa bà con dân tộc Dao quần trắng nơi đây ngày càng phát triển.

Quyết liệt tiến độ các công trình theo Nghị quyết 03

Trong hoàn cảnh dịch bệnh, thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các công trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, nhiều địa phương đã linh hoạt trong tổ chức thực hiện, người dân chủ động thuê phương tiện máy móc thi công công trình, nhờ đó các công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.