Yên Sơn hưởng ứng Tuần lễ áo dài – Di sản Việt Nam

Thứ sáu, ngày 06-03-2020, 16:30
Hưởng ứng Tuần lễ áo dài – Di sản Việt Nam từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các cấp Hội LHPN huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam.

Sau 2 tuần bình chọn online trên mạng xã hội facebook “Cuộc thi Nét đẹp áo dài phụ nữ Tứ Quận qua ảnh”, do Hội LHPN xã Tứ Quận tổ chức đã kết thúc và lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết. Trong phần thi cuối cùng, các cô gái mặc áo dài truyền thống và thể hiện sự hiểu biết của mình về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Chị Đinh Thị Huyền, thôn 11, xã Tứ Quận chia sẻ: "Đây không chỉ là dịp để chị em phụ nữ trình diễn trang phục áo dài mà còn là sân chơi bổ ích, phong trào thi đua thiết thực, ý nghĩa hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025". 


Chung kết Cuộc thi Nét đẹp áo dài phụ nữ Tứ Quận

Chị Ngô Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn cho biết: Trong tuần lễ Áo dài – Di sản Việt Nam, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban Nữ công LĐLĐ huyện phát động đến toàn thể nữ công nhân viên chức mặc áo dài vào các ngày trong tuần. Tại các địa phương trên địa bàn huyện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để hưởng ứng tuần lễ như tổ chức các cuộc thi trình diễn áo dài, bình chọn trên mạng và mặc áo dài trong ngày làm việc,... Những chiếc áo dài thướt tha, với nhiều màu sắc rực rỡ được trưng diện đã thể hiện được vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, giúp chị em tự tin hơn trong giao tiếp, hào hứng hơn trong công việc, tạo nên không khí phấn khởi tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. 


Nữ cán bộ, công nhân viên chức người lao động Yên Sơn mặc áo dài trong ngày làm việc

Tuần lễ áo dài – Di sản Việt Nam sau khi được phát động đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ trong toàn huyện, góp phần tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân./.

 

Thùy Dung

Nạn chuột phá hoại lúa xuân

Nhiều tháng nay, bà con nông dân đau đầu đối phó với nạn chuột phá hoại lúa xuân. Dẫu bà con đã đặt bẫy, bả sinh học, bắt thủ công… nhưng chuột vẫn đang tăng nhanh theo cấp số nhân, đe dọa mùa màng.

Thắng Quân nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại xã Thắng Quân. Tuy nhiên, với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.