Yên Sơn nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Thứ hai, ngày 03-02-2020, 08:12
Trong không khí vui tươi đầu xuân Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân.

Giải đấu bóng đá giao hữu giữa các địa phương lân cận và doanh nghiệp đóng trên địa bàn được xã Thái Bình tổ chức trong dịp đầu xuân Canh Tý. Hoạt động này không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ dành cho bà con nhân dân, mà còn đem đến sự hào hứng, phấn khởi ngay từ đầu năm. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND xã Thái Bình cho biết: UBND xã đã phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu cùng địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.


Giải bóng đá mừng đảng mừng xuân xã Thái Bình

Ngay từ đầu xuân năm mới, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao đã được huyện Yên Sơn tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, là sân chơi bổ ích cho các tầng lớp nhân dân. Hầu hết các xã trong huyện đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa cho nhân dân vui xuân như thi đấu bóng chuyền hơi, bóng đá, giao lưu văn nghệ,.... Ông Lý Mạnh Hồng, Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện Yên Sơn cho biết: Trong dịp Tết nguyên đán, huyện Yên Sơn đã tăng cường tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao tại 7 xã khu vực ATK. Các hoạt động này đã thu hút được nhiều thành phần và đối tượng tham gia, mang lại niềm vui trong cuộc sống cũng như bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc. Đồng thời, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trong năm 2020. Đây chính là khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công trên địa bàn huyện Yên Sơn./.

 

Thùy Dung

Thắng Quân nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại xã Thắng Quân. Tuy nhiên, với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Nạn chuột phá hoại lúa xuân

Nhiều tháng nay, bà con nông dân đau đầu đối phó với nạn chuột phá hoại lúa xuân. Dẫu bà con đã đặt bẫy, bả sinh học, bắt thủ công… nhưng chuột vẫn đang tăng nhanh theo cấp số nhân, đe dọa mùa màng.