Yên Sơn sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2020

Thứ sáu, ngày 07-08-2020, 09:12
Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Trường THPT Tháng 10 là một trong 4 điểm thi trên địa bàn huyện Yên Sơn. Tại điểm thi này, có 11 phòng thi, với 246 thí sinh tham gia thi. Để các em bước vào kỳ thi đạt kết quả cao, nhà trường đã phổ biến cho học sinh, phụ huynh học sinh đầy đủ về Quy chế thi tốt nghiệp, đội ngũ cán bộ coi thi đã được tập huấn lần 3 về quy chế thi và những vấn đề cần thiết. Cùng với đó, mọi công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, bố trí chỗ nghỉ cho các cán bộ coi thi. Nhà trường cũng đã thực hiện phun khử trùng toàn bộ khu vực trường học, tổng vệ sinh sạch sẽ, mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, đảm bảo an toàn. 


Trường THPT Tháng 10 kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi 

Kỳ thi năm nay huyện Yên Sơn có tổng số 880 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn huyện có 4 Hội đồng thi với 39 phòng thi, tại 4 điểm bao gồm   trường THPT Xuân Huy, THPT Tháng 10, TPHT Xuân Vân và THPT Trung Sơn. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị, cả về điều kiện cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo về an ninh trật tự, nơi nghỉ cho các cán bộ thực hiện công tác thi đều đã chuẩn bị chu đáo, các phương án xử lý tình huống bất thường xảy ra trong các ngày thi. Đội ngũ cán bộ coi thi và lực lượng thanh tra, giám sát cũng được tập huấn kỹ lưỡng về quy chế thi và những vấn đề cần lưu ý. Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay, các điểm thi phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid 19; phối hợp với địa phương và các cơ quan chức năng tổ chức phun thuốc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, bố trí thêm phòng thi khi có tình huống dịch bất ngờ xảy ra. 

Với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức và các điều kiện phục vụ kỳ thi, tin rằng kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

 

Thùy Dung

Phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả

Gia đình ông Vũ Ngọc Đình, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) có thu nhập 700 triệu đồng/năm từ mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc. Năm 2007, ông chuyển đổi 2 ha trồng ngô, mía sang trồng bưởi Diễn, bưởi đường và trồng na mang lại giá trị kinh tế cao.

Đồng chí Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân tiếp xúc cử tri xã Trung Sơn

Sáng 26-11, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương và đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Trung Sơn (Yên Sơn) sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Yên Sơn.