Yên Sơn sắn sàng cho Liên hoan nghệ thuật quần chúng các nhà văn hóa tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Thứ sáu, ngày 12-07-2019, 16:42
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Nhà văn hóa tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2019, diễn ra tại huyện Yên Sơn dự kiến trong 2 ngày 13 và 14/7, đến nay huyện Yên Sơn đã chuẩn bị cơ bản về cơ sở vật chất, hội trường, quảng trường, trang trì khánh tiết, công tác an ninh trật tự, sắn sàng cho liên hoan.

 Đoàn nghệ thuật quần chúng nhà văn hóa thôn 17 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn đang tích cực luyện tập.

Theo kế hoạch sẽ có 8 đoàn nghệ thuật quần chúng của 8 nhà văn hóa tiêu biểu về xây dựng nông thôn mới của 7 huyện, thành phố trong tỉnh, có gần 300 anh chỉ em diễn viên, biểu diễn trên 60 tiết mục, chủ đề: “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kinh yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương Tuyên Quang.” Tuyên truyền cổ động về vai trò, y nghĩa thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” , trong đó huyện Yên Sơn có 2 đoàn: Gồm đoàn nghệ thuật quần chúng nhà văn hóa thôn Lập Thành xã Mỹ Bằng và nhà văn hóa thôn 17 xã Trung Môn, trong những ngày này các Đoàn tham gia đang tích cực luyện tập với mục tiêu đạt thành tích cao nhất. Để khắc họa rõ nét ấn tượng chủ đề chương trình tham gia liên hoan “Quê hương Yên Sơn đổi mới” với tiết mục con rồng cháu tiên, các anh chị em diễn viên của nhà văn hóa thôn 17 xã Trung Môn huyện Yên Sơn đã phải luyện tập trong nhiều ngày qua, đặc biệt diễn viên múa phải khổ luyện rất nhiều với động tác đẩy giải lụa đỏ bay lên, thể hiện rồng bay. Đây là tiết mục lòng cốt trong 6 tiết mục của Đoàn nghệ thuật thôn 17 xã Trung Môn tham gia.

Tuyên truyền lưu động bằng xe chuyên dụng tại các khu dân cư trên địa bàn huyện

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Nhà văn hóa tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2019 được tổ chức với 2 nội dung: Liên hoan nghệ thuật, mỗi đơn vị xây dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp biểu diễn trên sân khấu, thời lượng 30 đến 40 phút, gồm nhiều thể loại ca, múa, nhạc ( đơn ca, song ca, tam ca, hát múa, hòa tấu và các nhạc cụ dân tộc). Diễn hành xe tuyên truyền lưu động có trang trí và biên tập tin, bài phát thanh tuyên truyền trên các tuyến đường chính, khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn Yên Sơn. Có thể khảng định đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho liên hoan nghệ thuật quần chúng các nhà văn hóa tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2019, đã được huyện Yên Sơn chuẩn bị hoàn tất từ khâu trang trí khánh tiết, tăng âm, loa đài, anh sáng, sân khấu tại Quảng trường, hội trường, nơi diễn ra chương trình.

Xuân Huê

Yên Sơn nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả

Trong những năm qua, huyện Yên Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, đơn vị. Các mô hình “Dân vận khéo” phong phú, đa dạng, ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.