Yên Sơn thu hút đông đảo trẻ em tham gia các lớp năng khiếu hè

Thứ năm, ngày 28-06-2018, 15:52
Nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn trong dịp hè năm 2018, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các năng khiếu: Võ thuật, nhạc, họa, bơi. Các lớp học này đã thu hút đông đảo trẻ em trong nhiều lứa tuổi tham gia học tập.

Các em thiếu nhi xã Tứ Quận theo học lớp võ thuật Nam Hồng Sơn.

Trung tâm võ đường Nam Hồng Sơn Tuyên Quang nhiều năm qua luôn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn tổ chức các lớp võ thuật trên địa bàn. Hiện trung tâm có 7 phân đường và một câu lạc bộ võ thuật đang hoạt động thu hút trên 300 võ sinh theo học. Những ngày hè này, Phân Đường võ thuật địa điểm xã Tứ Quận không khí luôn sôi động với gần 100 võ sinh theo học. Nhiều em đã theo học được 3 đến 4 năm, tham gia thi đấu võ thuật ở nhiều cấp độ khác nhau. Cũng có em mới tham gia học hè này là lần đầu tiên.


Các em học sinh tham gia lớp học bơi trong dịp hè tại xã Thắng Quân.

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn đã phối hợp với các cơ sở dậy võ, bể bơi, nhạc họa trên địa bàn huyện tổ chức được 12 lớp năng khiếu, thut hút trên 500 học viên theo học. Trong đó, phối hợp với Trung tâm Võ đường Nam hồng sơn Tuyên Quang, tổ chức được 5 lớp tại các xã Tứ Quận, Phú Lâm, Tân Long, thị trấn Tân Bình và trường Đại học Tân Trào, thu hút trên 300 võ sinh. Trung tâm đào tạo võ thuật tài năng trẻ Việt Nam, môn phái Tây Sơn – Bình Định địa chỉ tại Tuyên Quang mở được 3 lớp tại các xã Trung Sơn, Hùng Lợi và Kim Quan, với gần 200 võ sinh theo học. Phối hợp với Bể bơi Hoàn Hợp địa chỉ xã Thắng Quân tổ chức một lớp bơi với 150 học viên và một lớp đàn organ mở tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện thu thút 10 học viên.


Các em nhỏ theo học lớp đàn Organ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn.

Thông qua các lớp học năng khiếu đã tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, đồng thời, bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng sống và phòng chống đuối nước cho các em. Qua các lớp học cũng nhằm phát hiện ra những nhân tố mới trong các môn năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong huyện.

Xuân Huê

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững

Tuyên Quang là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Đây là tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và kinh tế rừng gắn với các sản phẩm hàng hóa chủ lực.

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.