Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Thứ sáu, ngày 12-04-2019, 14:24
Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Thông qua ngày hội đọc sách nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các em học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, giáo dục và vận động các em tham gia phong trào đọc sách, báo, giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích.

Mô hình Lăng Bác của Đội khối 9 "Chi đội Nguyễn Viết Xuân"

Ngay sau lễ khai mạc là Phần thi sắp xếp sách nghệ thuật của 4 đội đến từ các khối: khối học sinh lớp 6, khối lớp 7, khối lớp 8 và khối lớp 9. Mỗi khối lớp lựa chọn 5 bạn tham gia thi, thời gian thi 10 phút. Nội dung thi: Sắp xếp sách trên giá; Đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, ý nghĩa và mang tính sáng tạo, tạo cho người đọc đễ tìm sách và dễ quan sát. Kết quả giải nhất Đội khối học sinh lớp 8, với mô hình Quyển sách mở; Giải nhì Đội khối học sinh lớp 7 với mô hình Văn Miễu Quốc Tử Giám; Đồng giải ba: Đội khối học sinh lớp 6 và Đội khối học sinh lớp 9 với mô hình nhà sàn và Lăng Bác.

Mô hinh Văn Miễu Quốc tử giam của Đội khối 7 "Chi đội Lê Văn Tám"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Lê Nin đã nói “Không có sách thì không có trí thức, không có trí thức thì không có chủ nghĩa Xã hội và chủ nghĩa Cộng sản”. Bởi sách là kho tàng, tri thức của nhân loại là tài sản vô giá, vì vậy, con người đã xây dựng nhiều nơi để lưu gữi bảo quản và giữ gìn sách, báo, tài liệu.

Thư viên Trung tâm văn hóa thông tin -  thể thao huyện luân chuyển sach về thư viện nhà trường THCS Kim Quan

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện nhà trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh. Nhân dịp này Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện đã trao tặng 200 bản sách, đồng thời Ban tổ chức đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách, kết quả đại biểu và các em học sinh đã ủng hộ được 250 cuốn sách cho thư viện nhà trương. Cũng nhân dịp này ban tổ chức đã mời các đại biểu cùng với thầy giáo, các em tham gia đọc sách tại sân trường với nhiều cuốn sách hay.

Tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, cùng với công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cả hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đối phó nếu có dịch bệnh xảy ra.

Yên Sơn phát triển cây chủ lực

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Yên Sơn đã xác định được cây trồng chủ lực gồm rừng trồng, bưởi và chè để đầu tư phát triển theo hướng thâm canh và gắn với công nghiệp chế biến.