Cảnh sát hình sự vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Thứ ba, ngày 20-08-2019, 15:16
Cảnh sát hình sự được ví như “quả đấm thép” của Công an, là lực lượng trực tiếp đương đầu đấu tranh với tội phạm hình sự. Trong bộn bề khó khăn chung về địa bàn rộng, lực lượng mỏng, nhưng cán bộ, chiến sĩ đội cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Sơn đã vượt lên khó khăn, gian khổ, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu, tích cực tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã chủ động phối hợp với các lực lượng công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp phục kích để kịp thời phát hiện, ngăn chận, bắt giữ tội phạm, trong đó tập trung trấn áp mạnh tại các điểm nóng và các khu vực có tình hình an ninh phức tạp. Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã tập trung triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm và có hiệu quả các kế hoạch tấn công, truy quét tội phạm. Từ năm 2017 đến nay các cán bộ, chiến sĩ của Đội đã lập nhiều thành tích xuất sắc, phá thành công 5 Chuyên án lớn liên quan đến tất cả các lĩnh vực công tác. Nổi bật, phá Chuyên án 417 đã điều tra, xác minh làm rõ 27 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi được 27 chiếc xe mô tô các loại, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng và Chuyên án 618 bắt và khởi tố 3 đối tượng có hành vi mua bán chất ma túy, thu giữ 31,741g heloin, đây là chuyên án có khối lượng heloin lớn nhất từ trức đến nay trên địa bàn huyện được triệt phá. Bên cạnh đó nắm và dự báo chính xác về tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm, nhất là những phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm, để có giải pháp hữu hiệu phòng ngừa, đấu tranh, giải quyết nhanh, dứt điểm những vấn đề phức tạp về hình sự nổi lên. Kết quả, trên lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm về TTXH, từ đầu năm đến nay, Đội đã điều tra và thụ lý 54 vụ với 130 bị can vi phạm trên các lĩnh vực.  

Cán bộ đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Yên Sơn tuyên truyền pháp luật cho hộ kinh doanh trên địa bàn xã Tứ Quận

Phát huy truyền thống CAND vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân để phục vụ và chiến đấu, trong thời gian vừa qua Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen,  cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao; đặc biệt Đội đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 Bằng khen về việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và đã có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy năm 2018./.

 

 

Ngọc Quỳnh

Nguyễn Đình Tuấn tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế dự phòng

Các cụ ta thường nói " Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những ngày này, các bộ, y, bác sỹ khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm y tế Huyện Yên Sơn đang từng ngày, từng giờ miệt mài ở cơ sở tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus Corona gây ra.

Yên Sơn tổ chức tốt Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở

Những ngày này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy các xã thuộc huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đặc sắc Tết Đắp nọi của người Tày

Vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hàng năm, bà con dân tộc Tày tổ chức Tết Đắp Nọi. Đây là dịp gặp gỡ giao lưu của các gia đình, dòng họ và cầu cho một năm lao động thuận lợi, mùa màng bội thu.