Chi bộ thôn Cây Nhãn lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ năm, ngày 09-07-2020, 15:23
Cuộc sống của người dân thôn Cây Nhãn xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đã và đang có bước khởi sắc, với những ngôi nhà xây dựng khang trang, vườn cây ăn quả có diện tích lớn, các tuyến đường đang dần được đổ bê tông sạch sẽ, góp phần từng bước tạo diện mạo nông thôn mới. Có được những kết quả trên, Chi bộ thôn Cây Nhãn đã có nhiều giải pháp trong việc cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng vào thực tế để lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương

Chi bộ thôn Cây Nhãn họp chi bộ triển khai xây dựng nông thôn mới

Chi bộ thôn Cây Nhãn hiện có 13 đảng viên. Những năm qua, Chi bộ luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Hằng năm, xây dựng Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đảng viên để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào tại cơ sở. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ thực tế của địa phương, Chi bộ thống nhất chỉ đạo nhân dân việc chuyển đổi diện tích đất trồng kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng cây ăn quả, trồng rừng; áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất... từ đó đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong thôn từng bước được nâng lên.

Để tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động, chi bộ thôn đã ban hành Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo thực hiện chương trình XDNTM. Chi bộ thôn và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò chủ thể trong XDNTM. Thông qua các cuộc họp thôn, người dân được trực tiếp bàn bạc, thống nhất nội dung, phương án tổ chức thực hiện và đề ra mức đóng góp phù hợp. Năm 2019, chi bộ thôn Cây Nhãn có chủ trương xây dựng nhà văn hóa, điểm trường tiểu học Cây Nhãn. Sau nhiều cuộc họp bàn bạc, các hộ dân thôn Cây Nhãn đã thống nhất, đồng thuận. Các hộ đã đóng góp được 300 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa. Nhiều hộ dân đã tình nguyện hiến đất cho thôn xây dựng điểm trường tiểu học. Bên cạnh đó cùng với sự hỗ trợ của nhà nước nhân dân đóng góp mua cát sỏi và ngày công lao động, bê tông được 2km đường vào vùng sản xuất. 

Tùng Lâm

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…