Công đoàn huyện Yên Sơn quam tâm chăm lo đời sống người lao động

Thứ sáu, ngày 12-07-2019, 14:58
Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện Yên Sơn luôn được các cấp công đoàn huyện quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ yên tâm công tác, hăng say lao động, sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương không ngừng phát triển.

 Ông Trần Tuyền (ở giữa) được hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm công đoàn làm nhà mới

Ông Trần Tuyền là cán bộ lái xe Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình. Gia đình gặp nhiều khó khăn do vợ ông thường xuyên đau ốm liên miên. Thu nhập không đủ tiền thuốc thang điều trị. Ngôi nhà trước đây gia đình sinh sống cũng đã xuống cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh của ông, tháng 5/2019, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã hỗ trợ kinh phí từ Quỹ Mái ấm công đoàn cho gia đình ông, với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài số tiền được trợ giúp, ông vay mượn thêm họ hàng, bạn bè, xây dựng được ngôi nhà khang trang, rộng rãi. Đây là động lực để ông phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Sơn triển khai thường xuyên và sâu rộng. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện đã xét đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 15 triệu đồng; Phối hợp với Công ty Cổ phần PVI và Công ty May Nhà Bè trao tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng và 500 bộ quần áo bảo hộ lao động cho công nhân tại công ty Cổ phần Chè Mỹ Lâm và Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Yên Sơn; Thăm hỏi tặng 8 suất quà cho cán bộ hưu trí, với số tiền 300 nghìn đồng/suất; các CĐCS tổ chức thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn 253 suất trị giá 50,2 triệu đồng; ủng hộ trên 300 chiếc chăn ấm mùa đông trao tặng cho học sinh các trường học vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện; Thẩm định, trình LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 3 hộ đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 60 triệu đồng; hỗ trợ 3 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo số tiền 6 triệu đồng.


LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần PVI và Công ty May Nhà Bè trao tặng 100 suất quà cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm 2019

Hưởng ứng Tuần Lễ quốc gia về ATVSLĐ- PCCN, các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các CĐCS đã tích cực, chủ động quan tâm đến công tác bảo hộ lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, củng cố mạng lưới an toàn vệ  sinh, có 12/14 công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đại diện tập thể người lao động thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động, trong đó có 7 bản thỏa ước lao động tập thể có nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. 

Thời gian tới, LĐLĐ huyện Yên Sơn tiếp tục đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng các hoạt động, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời, động viên người lao động khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển./.

 

 

Thùy Dung

Nông dân Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới

Huyện Yên Sơn hiện có 378 chi hội nông dân với 28.776 hội viên (chiếm 91,4% số hộ làm nông nghiệp). Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, trong năm 2019, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.