Cùng hành động hướng về miền Trung

Thứ sáu, ngày 23-10-2020, 08:17
Trong những ngày qua, mưa bão, lũ lụt diễn biến phức tạp, sạt lở đất xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Thấu hiểu những khó khăn đó, nhiều hành động đẹp, những món quà ý nghĩa đã được chuyển đến đồng bào miền Trung thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng.

Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ gây thiệt hại tại miền Trung, gia đình bà Nguyễn Thị Đông, xóm phố Lang Quán, xã Thắng Quân đã cùng nhau kêu gọi anh em, hàng xóm, bạn bè quyên góp, ủng hộ. Chỉ sau 2 ngày phát động tại địa phương và trên mạng xã hội, gia đình đã nhận được 3 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm như mì tôm, nước uống đóng chai, sữa, bánh mì, gạo và quần áo. Bà Đông chia sẻ, từ ý định tự phát của các thành viên trong gia đình, bà không ngờ rằng sẽ nhận được sự ủng hộ rất lớn của mọi người, xúc động hơn cả là nhiều người ở tận Công Đa, Đạo Viện cũng lặn lội mang đồ dùng thiết yếu đến quyên góp. Ngoài ra, bà con trong xóm cũng đến giúp đỡ đóng gói hàng hóa vận chuyển lên 3 xe thùng do các con trai bà trực tiếp điều khiển. Đúng 21h30 phút tối ngày 21/10, đoàn xe khởi hành tiến thẳng đến huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, mang theo tình yêu thương gửi đến bà con vùng lũ. 


Người dân xóm Phố Lang Quán, xã Thắng Quân tình nguyện đóng góp nhu yếu phẩm ủng hộ miền Trung

Để kịp thời chia sẻ khó khăn đến với đồng bào miền Trung Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn cũng đã tổ chức phát động tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tên địa bàn phát huy truyền thống đoàn kết, nhân đạo, cùng chung tay quyên góp ủng hộ. Đến nay đã tiếp nhận được gần 200 triệu đồng. Hiện nay, tại các địa phương, các cơ quan, đoàn thể trong toàn huyện đã và đang tổ chức phát động, vận động ủng hộ dưới nhiều hình thức và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân. 


Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Với những tình cảm và sự sẻ chia của cộng đồng mong rằng sẽ góp phần làm vơi đi những khó khăn, mất mát bà con vùng lũ miền Trung./.

Thùy Dung

Phát triển kinh tế từ trồng cây ăn quả

Gia đình ông Vũ Ngọc Đình, thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) có thu nhập 700 triệu đồng/năm từ mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc. Năm 2007, ông chuyển đổi 2 ha trồng ngô, mía sang trồng bưởi Diễn, bưởi đường và trồng na mang lại giá trị kinh tế cao.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Xã Chiêu Yên tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2020

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, ngày 18/11/2020 xã Chiêu Yên huyện Yên Sơn tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2020.