Cuộc sống ngày càng khá hơn

Thứ hai, ngày 19-08-2019, 15:20
Chị Trương Thị Hiền, xóm 16, xã Tân Long (Yên Sơn) đã thoát nghèo từ đồng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Chị Trương Thị Hiền, xóm 16, xã Tân Long (Yên Sơn) vay vốn Phòng Giao dịch Ngân hàng
Chính sách xã hội huyện chăn nuôi trâu sinh sản. 

Năm 2017, chị được Hội Phụ nữ xã tín chấp vay 50 triệu đồng, lãi suất vay là 0,55%/tháng, thời hạn 60 tháng để nuôi trâu sinh sản và trồng chuối, cây lâm nghiệp. Được vay vốn ưu đãi và sự hướng dẫn tận tình của cán bộ khuyến nông về chăn nuôi trâu, trồng cây ăn quả, cây lâm nghiệp, sau 2 năm kinh tế của gia đình chị Hiền đã khá hơn. Chị Hiền cho biết, cây ăn quả đã cho thu hoạch, trâu cũng đã sinh sản. Hiện tại gia đình chị Hiền có 2 ha keo, 3 con trâu sinh sản. 

Từ nguồn tín dụng chính sách, chất lượng cuộc sống của gia đình chị ngày càng nâng cao. Gia đình đã đầu tư xây nhà, mua sắm đầy đủ thiết bị, đồ dùng hiện đại phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Theo TQĐT

Yên Sơn tổ chức tốt Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở

Những ngày này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy các xã thuộc huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Nguyễn Đình Tuấn tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế dự phòng

Các cụ ta thường nói " Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những ngày này, các bộ, y, bác sỹ khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm y tế Huyện Yên Sơn đang từng ngày, từng giờ miệt mài ở cơ sở tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus Corona gây ra.

Đặc sắc Tết Đắp nọi của người Tày

Vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hàng năm, bà con dân tộc Tày tổ chức Tết Đắp Nọi. Đây là dịp gặp gỡ giao lưu của các gia đình, dòng họ và cầu cho một năm lao động thuận lợi, mùa màng bội thu.