Cuộc sống ngày càng khá hơn

Thứ hai, ngày 19-08-2019, 15:20
Chị Trương Thị Hiền, xóm 16, xã Tân Long (Yên Sơn) đã thoát nghèo từ đồng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Chị Trương Thị Hiền, xóm 16, xã Tân Long (Yên Sơn) vay vốn Phòng Giao dịch Ngân hàng
Chính sách xã hội huyện chăn nuôi trâu sinh sản. 

Năm 2017, chị được Hội Phụ nữ xã tín chấp vay 50 triệu đồng, lãi suất vay là 0,55%/tháng, thời hạn 60 tháng để nuôi trâu sinh sản và trồng chuối, cây lâm nghiệp. Được vay vốn ưu đãi và sự hướng dẫn tận tình của cán bộ khuyến nông về chăn nuôi trâu, trồng cây ăn quả, cây lâm nghiệp, sau 2 năm kinh tế của gia đình chị Hiền đã khá hơn. Chị Hiền cho biết, cây ăn quả đã cho thu hoạch, trâu cũng đã sinh sản. Hiện tại gia đình chị Hiền có 2 ha keo, 3 con trâu sinh sản. 

Từ nguồn tín dụng chính sách, chất lượng cuộc sống của gia đình chị ngày càng nâng cao. Gia đình đã đầu tư xây nhà, mua sắm đầy đủ thiết bị, đồ dùng hiện đại phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Theo TQĐT

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.