Đảng bộ xã Phú Thịnh chủ động phòng ngừa sai phạm

Thứ tư, ngày 10-07-2019, 10:09
Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những biểu hiện sai phạm, vi phạm kỷ luật của tổ chức Đảng, đảng viên, Đảng ủy xã Phú Thịnh (Yên Sơn) luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Qua đó, phát huy được những ưu điểm, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm và vi phạm kỷ luật của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Đình Tứ, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thịnh cho biết, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã chỉ đạo UBKT Đảng ủy tiến hành thành lập các tổ kiểm tra giám sát, xây dựng kế hoạch và đề cương để kiểm tra giám sát theo quy định. Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy coi trọng công tác nắm tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân phản ánh những vấn đề trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó, kịp thời xử lý tình huống cũng như lồng ghép vào kế hoạch kiểm tra giám sát đạt hiệu quả.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Phú Thịnh (Yên Sơn) kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo xây dựng nông thôn mới tại thôn Trung Thành.

Nổi bật như trong năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thực hiện 4 cuộc kiểm tra đối với 4 đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chỉ đạo Ủy ban kiểm tra và các chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phòng ngừa sai phạm. Theo đồng chí Nguyễn Đình Tứ, việc kiểm tra, giám sát ở đảng bộ được thực hiện nghiêm túc nhằm mục tiêu  phòng ngừa sai phạm, không để khuyết điểm nhỏ trở thành sai phạm to. 

Đơn cử như kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao đối với đảng viên là đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã đã cho thấy một số tồn tại, hạn chế như: việc tham mưu giải quyết chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ còn chậm; việc quản lý, nắm thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự chưa tốt... 

Qua đó, kịp thời uốn nắn, và giúp đảng viên được kiểm tra có các biện pháp khắc phục kịp thời. Sau kiểm tra, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã đã tích cực, chủ động trong việc lập hồ sơ đề nghị chế độ cho các đối tượng dân công hỏa tuyến. Đến nay, Ban chỉ huy quân sự xã đã hoàn thiện hồ sơ cho 71/88 đối tượng. Bên cạnh đó, việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phòng chống thiên tai trên địa bàn xã đã được thực hiện tốt hơn.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra đối với 2 chi bộ là Chi bộ thôn Đèo Bụt và Chi bộ trường Tiểu học và THCS xã về việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Qua kiểm tra cho thấy, một số thiếu sót, khuyết điểm nhưng chưa đến mức phải xem xét kỷ luật. Cùng với đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cũng đã tiến hành giám sát thực hiện quy chế làm việc và chấp hành nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng đối với Chi bộ thôn Đát Trà và thôn Tình Quang. Qua giám sát không thấy có dấu hiệu vi phạm, nên không tổ chức kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 2 chi bộ được giám sát.

Đồng chí Đinh Quang Xuân, Bí thư Chi bộ thôn Đát Trà chia sẻ: Qua việc kiểm tra, giám sát của đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy giúp chi bộ nhận thấy những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, giáo dục đảng viên để đề ra các giải pháp khắc phục, sửa chữa, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ. 

Bí thư Đảng ủy xã Phú Thịnh Nguyễn Đình Tứ khẳng định: Trước yêu cầu tăng tốc, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, việc kiểm tra, giám sát tiếp tục được đảng ủy tăng cường nhằm chấn chỉnh, sửa chữa, khắc phục cũng như ngăn chặn kịp thời các vi phạm; góp phần giảm bức xúc ở cơ sở, củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo TQĐT

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.