Điện Lực Yên Sơn tổ chức hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2018

Thứ sáu, ngày 18-05-2018, 09:40
Ngày 17/5, Điện lực Yên Sơn đã tổ chức hội nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện. Đây là dịp để điện lực Yên Sơn chia sẻ, lắng nghe góp ý, đề xuất, trao đổi hợp tác với khách hàng. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công ty Điện Lực Tuyên Quang, đại diện lãnh đạo UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện, đại diện các cơ quan đơn vị, xí nghiệp và tổ dịch vụ, cộng tác viên dịch vụ điện tại cơ sở.

Hiện nay, Điện lực Yên Sơn đang quản lý trên 400 km đường dây trung áp, 900 km đường dây hạ áp, trên 400 trạm biến áp. Kết quả kinh doanh điện năng năm 2017, điện thương phẩm thực hiện trên 99 triệu kwh, đạt 100% kế hoạch, doanh thu đạt trên 158 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Trong năm đã đầu tư sửa chữa lớn và cải tạo chống quá tải trên 55 tỷ đồng. Trong đó sửa chữa thường xuyên lưới điện trên 2 tỷ đồng, đầu tư xây dựng cơ bản trên 47 tỷ đồng, đầu tư sửa chữa lớn 5 tỷ đồng. Năm 2018, Điện lực Yên Sơn phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xẩy ra tai nạn lao động và sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh. Cũng trong dịp này Điện lực Yên Sơn đã triển khai công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để khách hàng tham gia đóng góp, trao đổi với Điện lực Yên Sơn về các dịch vụ sử dụng điện. Kết quả đã có 14 ý kiến tập trung vào một số nội dụng: Nâng cao điện áp, lắp đặt thêm các trạm biến áp tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa, nâng cấp đường dây hạ thế, tăng cường công tác kiểm tra đường dây hạ áp. Các ý kiến đã được lãnh đạo Điện lực Yên Sơn giải đáp, đồng thời thông tin một số trương trình sẽ triển khai trong thời gian tới như: Triển khai chương trình thanh toán tiền điện qua ngân hàng, trình tự thủ tục cấp điện, qua mạng điện tử, thông báo giá bán điện, công tác tiết kiệm điện, các biện pháp phòng tránh tai nạn điện.

Xuân Huê

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 15 (mở rộng)

Sáng ngày 18/1/2019, BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn đã khóa XXII đã tổ chức hội nghị lần thứ 15 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Sức sống nông thôn mới

Đến với nhiều xã, thôn của tỉnh trong những ngày này, có thể thấy rõ diện mạo nông thôn đã đổi thay đáng kể. Bên cạnh những con đường mới được nâng cấp, mở rộng, nhiều ngôi nhà cao tầng đã mọc lên, tô thêm mảng màu tươi sáng của làng quê. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự thổi luồng sinh khí mới đến những vùng quê của tỉnh, mang lại niềm vui cho người dân khi đời sống được cải thiện và nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tận tâm với phong trào đoàn

Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.