Hội CCB Yên Sơn với công tác đền ơn, đáp nghĩa

Thứ năm, ngày 14-12-2017, 16:03
Hội CCB huyện Yên Sơn có hơn 9.300 hội viên, sinh hoạt ở 447 chi hội. Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, Hội CCB các cấp của huyện tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần thắt chặt tình đồng chí, đồng đội trong cuộc sống hội viên.

Trong ngôi nhà mới xây xong, ông Nguyễn Xuân Huy, CCB thôn Yên Thắng, xã Thắng Quân không giấu nổi xúc động. Ông tâm sự, hai vợ chồng ông đều đã gần 80 tuổi, hết sức lao động, phải nuôi con trai bị bệnh suy thận nặng, cuộc sống gia đình rất khó khăn. Căn nhà mà ông bà đang ở bị dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2017, gia đình ông được doanh nghiệp tư nhân Tiến Thuận hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng căn nhà mới. Ngoài hỗ trợ tiền, trong quá trình xây dựng, bà con và hội viên CCB trong thôn đã hỗ trợ trên 20 ngày công giúp gia đình ông xây dựng nhà. Giờ đêm hôm mưa gió gia đình ông không phải lo lắng nữa.


Gia đình CCB Nguyễn Xuân Huy, thôn Yên Thắng, xã Thắng Quân (Yên Sơn) được hỗ trợ xây nhà mới.

Được biết, đây là căn nhà thứ hai mà Hội CCB xã Thắng Quân đã tham mưu, đề xuất Hội CCB cấp trên xây dựng. Trước đó, năm 2011, Hội CCB xã Thắng Quân đã đề xuất Hội CCB cấp trên hỗ trợ gia đình CCB Đinh Xuân Lộc, thôn Tiền Phong, với mức hỗ trợ là 60 triệu đồng. Ngoài việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, Hội CCB xã thường xuyên giúp đỡ các hộ CCB có hoàn cảnh khó khăn về vốn sản xuất; thăm hỏi, tặng quà ngày lễ, tết, khi ốm đau, hoạn nạn. 

Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Sơn, ông Đinh Đức Toàn cho biết: Hội CCB huyện đã làm được nhiều việc có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm lo, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên, như đã quyên góp ủng hộ các loại quỹ được trên 1,7 tỷ đồng. Huyện hội chỉ đạo 100% chi hội xây dựng được trên 5,1 tỷ đồng quỹ tự lập cho hội viên khó khăn, nghèo vay vốn để phát triển kinh tế, thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn. Các cấp hội thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình có công. Trong 5 năm (2012 - 2017), các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ được hơn 350 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 7 nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo có nhà ở dột nát, trong đó, cán bộ, hội viên tự nguyện đóng góp hơn 171 triệu đồng. Trong năm 2017, hội tiếp tục vận động hỗ trợ được hơn 80 triệu đồng, giúp đỡ 5 hộ CCB nghèo làm nhà ở. 

Bên cạnh đó, Hội CCB huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ sở hội làm tốt công tác giám sát và giải quyết chế độ chính sách sau chiến tranh cho thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc Da cam/Dioxin. Đến nay, toàn huyện có 296 hội viên và 118 thân nhân hội viên được hưởng chế độ này; 317 hội viên được hưởng chế độ mai táng phí. Vào những dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, lễ, tết, các cơ sở hội đều có hoạt động ý nghĩa hướng về đồng đội như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, viếng nhà bia ghi danh liệt sỹ với tổng số tiền hằng năm đạt trên 75 triệu đồng.

Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, Hội CCB huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên có cuộc sống ổn định, đồng thời làm chỗ dựa tinh thần cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo TQĐT

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Tạo đột phá trong học tập và làm theo Bác Hồ

Trên cơ sở nội dung đột phá được Tỉnh ủy xác định năm 2018 là Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy đã bám sát và xây dựng nội dung đột phá của đơn vị. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng thực hiện gắn với khắc phục hạn chế theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Hội nghị bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện Yên Sơn

Chiều ngày 7/12/2018, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện giữa đồng chí Hà Minh Quang, Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Triệu Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.