Hội từ thiện Hà Nội trao bò cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Quan huyện Yên Sơn.

Thứ tư, ngày 10-04-2019, 15:06
Nhằm giúp cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Quan, huyện Yên Sơn về cây, con giống, để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, có thu nhập ổn định. Ngày 8/4, Hội từ thiện Hà nội đã trao tặng 40 con bò cái giống sinh sản cho 40 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Kim Quan huyện Yên Sơn. Đến dự có bà Trần Nguyệt Thu, Chủ tịch Hội từ thiện Hà Nội, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan và 40 hộ nghèo nhận bò.

Đây là những con bò đã được kiểm dịch và tiêm phòng vắc xin, có ngoại hình cân đối, nhanh nhẹ, thuần tính. Trước khi nhận bò các hộ được cán bộ khuyến nông hướng dẫn cải tạo, làm mới chuồng trại chăn nuôi, phù hợp với điều kiện của địa phương, trồng cỏ, tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho đàn bò.


Hội từ thiện trao tặng bò cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Quan huyện Yên Sơn

Để đưa bò giống về đúng đối tượng, Đảng ủy, chính quyền xã Kim Quan đã tập trung già soát, lựa chọn những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu chăn nuôi, tổ chức cho các hộ ký cam kết, không được bán, thực hiện chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, làm chuồng chăn nuôi, trồng cỏ, tiêm phòng, phòng chống tranh rét trong mùa đông.


Các hộ gia đình được nhận bò từ Hội từ thiện Hà nội

Thông qua, việc trao, tặng bò giống của Hội từ thiện Hà Nội là động lực, nguồn cổ vũ động viên cho các hộ nghèo xã Kim Quan, xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn với tỷ lệ hộ nghèo cao, quyết tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giầu, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019./..

Xuân Huê

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.