Huyện đoàn Yên Sơn tập huấn về phòng, chống dịch virus Corona

Thứ sáu, ngày 14-02-2020, 14:03
Ngày 13-2, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Dự tập huấn có các bí thư, phó bí thư các cơ sở Đoàn và giáo viên tổng phụ trách các liên đội trong toàn huyện.

Các đại biểu đã được nghe thông tin về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, đường lây truyền, các triệu chứng cấp tính của người nhiễm virus Corona, cách phòng ngừa và cập nhật các thông tin về tình hình nhiễm dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn huyện, tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ km6, xã Trung Môn (Yên Sơn).

Ngay sau buổi tập huấn, Huyện đoàn Yên Sơn tiếp tục tổ chức tuyên truyền bằng loa di động về cách phòng, tránh dịch bệnh cho bà con nhân dân tại chợ km 6 xã Trung Môn. Hướng dẫn cách rửa tay diệt khuẩn và sử dụng khẩu trang đúng cách, đồng thời phát hơn 1.600 khẩu trang miễn phí và 2.000 tờ rơi cho nhân dân trên địa bàn. Huyện đoàn đã huy động đoàn viên, thanh niên tổ chức phun dung dịch khử trùng môi trường và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại các trường học.

Theo TQĐT

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…

Yên Sơn tạo động lực bứt phá từ các phong trào thi đua yêu nước

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.